Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Thấy gì từ đề xuất 3 cải cách đối với Đảng

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Vũ Hồng nơi gửi VN :

Giấy tờ ,văn bản,tuyên bố ,tại VN có đủ thừa mứa .Nhưng không hay chưa thực hành đó thôi . Hiến pháp ,luật lệ của VN chả kém thua nước nào , . ,nhưng nhà chức trách không thi hành . Rỏ rang : việc nói không đi đôi với thực hành . Bịp ,phỉnh ,lừa,dối,thủ đoạn ,là món nghề của CS/VN làm suốt 70 năm qua . Vô lẽ cả nước không ai hiểu sao ? Chỉ vì thiếu sự can đảm ,hy sinh , nên không vùng dậy ,đành gánh chịu những oan trái,đau thưong suốt 70 năm qua .

18/09/2015 12:36

    Reply to this comment

Độc giả không muốn nêu tên :

dcsvn rat kho cai cach vi ho khong muon hy sinh su doc ton cai tri va quyen loi nhom chi kho cho nhan dan va dat nuoc ma thoi...vi ho khong dat quyen loi Dan toc len tren quyen loi cua dang phai...

16/06/2015 04:29

    Reply to this comment

5H nơi gửi USA :

Thử nghiệm dân bầu trong ổn định có kiểm soát.
Tình hình VN rất rối, nội bộ tranh chấp chủ yếu chức TBT cả 2 phe đều ngã về thân HK tránh TQ nhưng khổ nổi thế hệ đi lên theo ý thức hệ chủ nghĩa tập thể vô trách nhiệm và thời gian dài sống trong quyền lợi phe cánh độc tài ra lợi ích nhóm chi phối xã hội thiếu đạo đức, kiến thức và tầm nhìn. Chung qui do TQ muốn VN phải là lớp lảnh đạo như vậy họ mới khuynh đảo được và nay 2 phe nhận ra sự thâm độc của TQ. Nên đổi mới vì lợi ích quốc gia, dân tộc là vĩnh viễn thay đổi đường lối quan hệ thân HK để bảo vệ chủ quyền đất nước.
Chuyển qua dân chủ KTTT thay đổi ý thức hệ thật không dễ phải có thời gian. Hiện nay quá nhiều vị trong BCT qua tuổi về hưu mà vẩn tranh nhau ở lại ra đấu đá nội bộ, Hãy vì nước vì dân thanh lọc sai trái tài sản, uy tín, khai gian tuổi v.v.. động viên rút lui trên cơ sở uy tín % đã có. vì tương lai đất nước trong công cuộc đổi mới trên thuận dưới sẽ hòa.
Thử bàn theo hướng dân chủ có kiểm soát ổn định làm mạnh thì hợp nhất TBT và CT không sợ quyền lực lớn vì đi cùng trách nhiệm lớn rõ ràng sai trái QH – TƯ phế ngay theo luật không ỷ lại Đảng, tập thể.
Ổn định làm từ từ thì chưa hợp nhất vì muốn quét sạch nồi sâu bọ, nội gián, thiếu tài đức do lổi hệ thống đã ăn sâu trong Đảng phải chuyển tiếp thế hệ trẻ từng bước đấu tranh loại dần trong ổn định.
Sự đổi mới rất cần truyền thông dân chủ minh bạch lấy lại lòng tin người dân, tuyên truyền đã là dân trong 1 nước hãy tránh đố kỵ đòi hỏi vùng miền chia rẻ nhằm tạo điều kiện cho số người thiếu tài đức lợi dụng làm chậm quyết tâm cải cách thể chế. Nên thông tin các ứng cử viên uy tín, tầm nhìn và khả năng.
Tương lai lảnh đạo cần được công khai rộng mở nhiều hình thức tham khảo lòng dân tránh nội gián TQ áp đặt chuyện đã rồi mọi ứng cử viên là người của đảng trong hệ thống hãy thử VD. 2 ứng cử viên TBT có uy tín % cao ( NTD – TTS ) 2 đề xuất TT ( NXP – VĐĐ ) Phải vượt rào thay máu ý thức dân chủ từng bước 1, người dân và thế giới thấy được quyết tâm đổi mới thoát TQ gia nhập nền dân chủ văn minh trên thế giới họ sẽ hổ trợ ta phát triển mạnh về kinh tế trong sự ổn định chính trị và lòng tin thay đổi vận mệnh đất nước được nâng cao.
BM 14 – 6 - 15

15/06/2015 11:38

    Reply to this comment

Phủ mị nơi gửi Hà nội :

Trong Đảng đã không có dân chủ, thì làm sao người dân có dân chủ. Toàn là che đậy và lừa dối mà thôi. Như vậy VN ngày càng tụt hậu. Hiện nay so với Lào và Campuchia, VN đang dần dần tụt sau. Nghiêm trọng hơn hết là mất nước, vào tay ai thì mọi người đã đoán được

14/06/2015 01:48

    Reply to this comment

thaydoi che do nơi gửi EU :

noi thang ra luon ,dung vong vo gi het .la can thay doi che do .CS VN nen bien di .nguoi VN dau kho da qua nhieu roi

14/06/2015 00:32

    Reply to this comment

Văn Lang nơi gửi USA :

Đảng CS là con bạch tuộc khổng lồ có 14 cái đầu là Bộ Chính Trị, nó có hơn 190 cái tay to lớn là các Ủy Viên trung ưng đảng. Ngoài ra nó còn có vô số tay nhỏ mọc từ tay UVTƯ là hàng vạn Chi bộ đảng khắp nơi từ trung ương tới địa phương, chúng họp thành tập đoàn Cộng Ích Siêu khũng tham nhũng đục khoét tài sản quốc gia và của người dân. Bản chất của chúng là độc tài toàn trị hèn với giặc ác dân. Có họa sĩ nào có thể minh họa con bạch tuộc 14 đầu vạn tay nầy chăng ?

13/06/2015 10:07

    Reply to this comment

Bob Bui nơi gửi USA :

Đảng ta như ông bố say xỉn làm sao biết lắng nghe? Nếu biết lắng nghe thì đâu còn gọi là đảng cộng sản.

12/06/2015 22:30

    Reply to this comment

KHÔNG DÁM NÊU nơi gửi Đà Lạt, VN :

Tôi xin mượn nội dung này:chính quyền gần như chưa có yếu tố cạnh tranh vẫn chỉ chủ yếu là cán bộ con ông cháu cha, hay mua quan bán chức là nhiều. Chưa có yếu tố thực tài nhân tài, chưa trải thảm đỏ chưa thu hút người tài mà tất cả chỉ là lời nói miệng mị dân mà thôi.”là sự thật của quá khứ và hiện nay.giải quyết điều này sẽ có người tài các vùng miền khác nhau, lãnh đạo đất nước theo nhiệm kỳ,

12/06/2015 17:09

    Reply to this comment

NVL nơi gửi LONGXUYEN ANGIANG VN :

không cách nào cải cách: VN có được 2 đảng là được rồi

12/06/2015 13:40

    Reply to this comment

Viet nơi gửi us :

Day la con duong em nhat , tuy co chut co ghe, lom chom de di den Tu Do Dan Chu, ma Dang phai thuc thi, de VN co the "bay cao", va "bay xa"......:))

12/06/2015 12:36

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang