Bão Noru tràn vào miền Trung, hàng chục ngàn người dân phải sơ tán

2022.09.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bão Noru tràn vào miền Trung, hàng chục ngàn người dân phải sơ tán Bão Noru đổ vào Philippines hôm 25/9/2022
AP

Vào chiều ngày 27/9, bão số 4 có tên gọi quốc tế là Noru đã tràn vào các tỉnh miền Trung Việt Nam, tàn phá nhà cửa. Hàng chục ngàn người dân đã phải di tản để tránh bão.

Vào khoảng 5 giờ chiều ngày 27/9, bão số 4 vẫn còn cách bờ biển miền Trung 200 km nhưng đã khiến nhiều nhà bị sụp, theo báo Nhà nước.

Vào chiều ngày 27/9, mưa lớn xảy ra ở các tỉnh từ Thừa Thiên – Huế đến Quảng Nam và khu vực Tây Nguyên.

Đà Nẵng và Quảng Ngãi là hai nơi được dự báo sẽ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão.

Bão số 4 được dự báo có cường độ rất mạnh, sức tàn phá lớn. Bão này đã đi qua Philippines hôm 25/9 và khiến ít nhất sáu người thiệt mạng.

Thông tin từ truyền thông Nhà nước cho biết, tại Huế, hơn 2.500 gia đình với 9.500 người ở vùng bị ảnh hưởng của bão đã phải di tản.

Tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi, và Bình Định, hơn 70.000 người di tản.

Từ sáng ngày 27/9, Phòng Tác chiến Bộ Tư lệnh Quân khu 5 ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã huy động 53.000 quân cùng 108 xe đặc chủng, xe lội nước tham gia chống , theo báo Nhà nước.

Mười sân bay tại khu vực miền Trung và Tây nguyên đã phải đóng cửa từ ngày 27 đến ngày 28/9 do bão.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.