Thêm hai thứ trưởng công an, trong đó có người đang bị tố cáo sai phạm

RFA
2019-08-15
Share
cong an Tân Thứ trưởng Công An Nguyễn Duy Ngọc đang bị tố cáo gây ra cái chết của ông Trần Bắc Hà
Photo: Sputnik

Theo tin từ trong nước, tại lễ công bố, thừa ủy quyền của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ công an Đại tướng Tô Lâm đã trao quyết định cho Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công An và thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Cục trưởng cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu, bổ nhiệm cả hai thành tân Thứ trưởng.

Liên quan đến tân Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc, dư luận không khỏi thắc mắc khi vừa mới đây, ngay sau cái chết của đại gia Trần Bắc Hà, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, trên mạng xã hội đã loan truyền đơn gửi đến Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và các nguyên Chủ tịch nước, Ủy viên Bộ chính trị tố cáo tân Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc.

Trong đơn tố cáo, người tố cáo cho biết là người làm lâu năm tại Trại 771 và trực tiếp chứng kiến quá trình ông Trần Bắc Hà bị tạm giam, tuyệt thực và chết tại trại giam 771-Bộ Quốc Phòng. Người tố cáo chỉ đích danh trách nhiệm về cái chết của ông Trần Bắc Hà có liên quan đến Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc –Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế buôn lậu –Bộ Công an (cục C03).

Ngày 1/8, tại cuộc họp Chính phủ, báo chí cũng có đặt vấn đề về nguyên nhân cái chết của ông Trần Bắc Hà và Trung tướng Lương Tam Quang đã cho biết, sau khi nhận được thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Cục điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng xác minh. Ông nói hiện Cục điều tra hình sự Bộ Quốc Phòng đang chủ trì khám nghiệm hiện trường để xác định nguyên nhân cái chết của ông Trần Bắc Hà, khi nào có thông tin chính thức, Bộ Công an sẽ thông báo đến các cơ quan báo chí.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang