Một nửa số doanh nghiệp mới thành lập trong 4 tháng qua phải tạm dừng hoạt động

RFA
2018.04.30
000_K20N6.jpg Hình minh họa. Hình chụp hôm 12/1/2017: xe máy đi qua một cửa hàng trưng bày của Ford ở nội thành Hà Nội.
AFP

Gần 26.300 doanh nghiệp ở Việt Nam phải tạm dừng hoạt động trong vòng 4 tháng qua, trong đó hơn 12.000 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động không đăng ký hoặc chờ giải thể.

Truyền thông trong nước hôm 30/4 trích báo cáo của Cục quản lý đang ký kinh doanh thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết như vừa nêu.

Báo cáo về tình hình đăng ký doanh nghiệp trong 4 tháng đầu năm của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết trong 4 tháng qua, cả nước đã có hơn 41.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 412.000 tỷ đồng, tăng 4,3% về số doanh nghiệp so với cùng kỳ năm ngoái.

Số doanh nghiệp mới thành lập chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô, xe máy, xây dựng, công nghệ chế biến và chế tạo. Trong đó, ngành bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô xe máy chiếm số lượng đănng ký nhiều nhất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.