Gia Lai: 10 người bị bỏ tù vì theo tổ chức của ông Đào Minh Quân

2024.04.23
Gia Lai: 10 người bị bỏ tù vì theo tổ chức của ông Đào Minh Quân Các bị cáo tại phiên tòa ở Gia Lai
PLO/LK

Tòa án Nhân dân tỉnh Gia Lai hôm 23/4 mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 10 người bị cáo buộc tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Đây là những người theo tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời do ông Đào Minh Quân đứng đầu tại Mỹ và đã bị Chính phủ Việt Nam xếp vào danh sách khủng bố.

Mười bị cáo có độ tuổi từ 37 đến 67 tuổi và phải chịu mức án tù tổng cộng là 88 năm. Người có án thấp nhất là tám năm tù, người có án cao nhất là 13 năm tù.

Bản án được báo Nhà nước trích đăng cho biết những người này tham gia vào tổ chức phản động, khủng bố mang tên “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu.

Báo Nhà nước trích dẫn bản án cho biết, những người này sử dụng hành vi tuyên truyền trên mạng xã hội để chia sẻ những bài viết không có căn cứ, không có cơ sở của các thế lực thù địch viết về Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, về Đảng Cộng sản Việt Nam, về lãnh tụ và về các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trong nước, các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Cũng theo bản án, những người bị kết án đã lôi kéo những người có tư tưởng bất mãn với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để thực hiện các hoạt động phá hoại sự ổn định, phát triển bền vững của đất nước, gây mất an ninh chính trị, tiến tới lật đổ chính quyền nhân dân.

Bà Lâm Ái Huệ, một người thuộc tổ chức này, tự xưng với chức danh là “trung tướng” cho RFA biết, tổ chức này chỉ có một mục tiêu duy nhất là “muốn giải thể chế độ cộng sản, lấy lại đất nước Việt Nam bằng đường lối ôn hòa là trưng cầu dân ý”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
23/04/2024 10:26

Ư thì... ngày xưa, nghe lời " cụ Hồ ", lừa bịp, bịp bợm, hy sinh đời bố, chết bố đời con,
thì ngày nay, nghe lời " cụ Quân ", bịp bợm, lừa bịp, hy sinh đời má, chết má đời con.

Tiêu Cà Mau
23/04/2024 13:21

Bà Lâm Ái Huệ, một người thuộc tổ chức này, “muốn giải thể chế độ cộng sản, lấy lại đất nước Việt Nam bằng đường lối ôn hòa là trưng cầu dân ý?” Thì sai ở chỗ nào mà 10 bị kết án lên tới 88 năm tù, đây là một bằng chứng bán nước cuả Hồ Chí Minh với cái công hàm năm 1958 và Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng như hiện nay.

Chương trình Tri ân thương phế binh VNCH chấm dứt sau 12 năm.

Điều kỳ lạ là chương trình tri ân luôn bị cơ quan an ninh đánh phá, sách nhiễu đến nỗi phải chấm dứt vào đầu tháng này.

Chính quyền không muốn việc tri ân tiếp diễn vì sợ “các thế lực nước ngoài lợi dụng để phục hồi VNCH.”

Chính bác Hồ Việt Cộng đích thân ký kết để chia đôi đất nước Hoàng Sa Trường Sa thuộc chủ quyền Chính Phủ miền Nam cuả VNCH, thì chỉ có VNCH còn tồn tại mới có đủ cơ sở pháp lý để đòi lại HS/TS, nếu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng không phải là tên nô tài tay sai cuả Trung Quốc, là một tên bán nước thì tại sao lại sợ phục hồi VNCH bằng đường lối ôn hòa là trưng cầu dân ý? Thì cái gọi là nghị quyết 36 cũng như hoà hợp hoà giải dân tộc chỉ là cái trò hề tuyên truyền bịp bợm rẻ tiền cuả bọn Việt Cộng mà thôi.