Hơn 1000 sinh viên Y khoa Tp HCM sẵn sàng hỗ trợ đối phó dịch Covid-19 / Nhiều tỉnh gia hạn thêm thời gian nghỉ cho học sinh

RFA
2020.03.20
pnt-630 Phòng khám đa khoa thuộc Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
Courtesy pnt.edu.vn

Hơn 1.000 sinh viên Y khoa năm cuối sẵn sàng chờ sự điều động của ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), tham gia chống dịch Covid-19.

Trả lời báo chí trong nước hôm 20/3, Phó giáo sư, Tiến sĩ Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM, cho biết trường đã lập danh sách các sinh viên y khoa năm cuối để hỗ trợ lực lượng y tế chống dịch trong tình huống khẩn cấp, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân (UBND) TP.HCM.

Cụ thể, sinh viên y khoa sẽ được hướng dẫn thực hiện một số công việc như: nhập dữ liệu các thông tin ca bệnh và đối tượng liên quan; lập cây phả hệ theo dõi sự lan truyền của dịch bệnh; tham gia các đội giám sát điều tra dịch tễ (F2 trở đi) và tham gia hoạt động hỗ trợ chuyên môn tại khu cách ly... Phó giáo sư Ngô Minh Xuân nói.

Cũng tin liên quan, hôm 20/3, các tỉnh, thành phố tại Việt Nam tiếp tục cho học sinh nghỉ học vì dịch COVID-19. Tỉnh Tây Ninh cho học sinh các cấp nghỉ đến hết ngày 18-4, Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ đến hết ngày 5/4, các địa phương khác tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học.

Riêng tỉnh An Giang và Bình Dương cho học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục, tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.