An Giang: Gần 1.000 công nhân đình công trở lại làm việc

RFA
2019.03.11
000_Hkg1781615.jpg Hình minh họa. Công nhân nữ may áo trên một dây chuyền sản xuất tại một nhà máy ở Hà Nội hôm 21/10/2008
AFP

Khoảng 1.000 công nhân công ty TNHH may mặc Lu An có vốn đầu tư Trung Quốc ở khu Công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, đã trở lại làm việc vào ngày 11/3 sau hai ngày đình công phản đối điều kiện làm việc. Truyền thông trong nước trích lời ông Nguyễn Thiện Phú, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang cho biết như vậy vào cùng ngày.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thiện Phú được báo chí trong nước trích lời cho biết Liên đoàn lao động tỉnh đã chỉ đạo liên đoàn lao động huyện Châu Thành và công đoàn khu công nghiệp Bình Hòa phối hợp để theo dõi tình hình, làm việc với phía công ty Lu An để tìm các giải pháp tốt nhất, sớm ổn định an ninh trật tự trên địa bàn, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng tình hình công ty để kích động, xúi giục công nhân ngưng việc tập thể.

Trước đó, vào sáng ngày 9/3, gần 1.000 công nhân công ty Lu An đã nghỉ việc tập thể để phản đối các quy định làm việc của công ty mà họ cho là gắt gao, việc thái độ quát nạn của người quản lý Trung Quốc với công nhân, và đòi công ty phát quà ngày quốc tế phụ nữ 8/3 cho công nhân nữ.

Liên đoàn lao động huyện Châu Thành và công đoàn khu công nghiệp Bình Hòa đã làm việc với đại diện của công ty Lu An. Hai bên thống nhất sẽ có một số thay đổi trong điều kiện làm việc theo yêu cầu của công nhân như việc gọi điện xin nghỉ ốm đột xuất, tặng quà cho nữ công nhân vào ngày 20/10 hàng năm, xử lý nghiêm các quản lý có thái độ quát nạt công nhân…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.