Hơn 100.000 người chết vì tai nạn giao thông tại Việt Nam trong 10 năm qua

RFA
2020.06.03
   Hình minh hoạ. Hình chụp hôm 7/5/2020: người lái xe máy Grap hướng dẫn sơ cứu tai nạn giao thông trong một lớp học ở Hà nội
AFP

Từ năm 2009 đến nay, đã có hơn 100.000 người chết vì tai nạn giao thông trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Truyền thông trong nước trích số liệu từ thống kê của Bộ công an loan tin vừa nói hôm 3/6 và cho biết những nạn nhân này chủ yếu trong độ tuổi lao động.

Cụ thể, theo số liệu của Bộ Công an, có đến 331.390 vụ tai nạn giao thông đã xảy ra ở Việt Nam từ năm 2009 đến nay, làm chết 100.227 người, bị thương 333.435 người, gây thiệt hại rất lớn về tài sản.

Tai nạn giao thông Việt Nam nếu so với thế giới, đang ở mức cao, trên 90% số vụ có nguyên nhân do lỗi vi phạm của người tham gia giao thông.

Các thành phố lớn luôn xảy ra kẹt xe phức tạp, do số lượng xe cộ tăng đột biến, trong khi quy hoạch giao thông và hạ tầng giao thông chưa đáp ứng yêu cầu...

Theo Cơ quan cơ quan Công an, tại Việt Nam, ý thức chấp hành của một bộ phận người tham gia giao thông còn rất kém. Những vi phạm phổ biến như: vượt đèn đỏ, đua xe, sử dụng ma túy, rượu, bia khi lái xe, đi ngược chiều, lùi xe trên đường cao tốc...

Cũng theo cơ quan này, trong 10 năm qua phương tiện giao thông bình quân tăng từ 10-15% mỗi năm, chủ yếu là các phương tiện cá nhân, tập trung tại các đô thị lớn.

Bộ Công an cũng cho biết trước tình trạng trên, đã xây dựng dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ và bắt đầu lấy ý kiến người dân trong 2 tháng kể từ ngày 2/6/2020.

Nếu Dự thảo luật này được thông qua, theo Bộ công an sẽ hoàn thiện được hệ thống pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, bảo đảm hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn giao thông đường bộ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.