11 tỉnh thành phố yêu cầu ngừng các chương trình họ hè để phòng dịch COVID-19

RFA
2020-08-03
Share
ttt Hình minh họa. Học sinh tiểu học đeo mặt nạ chống dịch đến trường hôm 11/5/2020 ở TP Hồ Chí Minh
Reuters

Vào khi tình hình dịch COVID-19 lây lan trên cả nước, tính đến hôm nay có 11 tỉnh, thành phố tại Việt Nam có công văn liên quan tình hình học tập của học sinh. Các Sở Giáo dục- Đào tạo yêu cầu dừng các hoạt động dạy thêm, học thêm, bồi dưỡng ngoại ngữ… trong thời gian nghỉ hè hiện nay để phòng, chống lây lan dịch bệnh.

Mạng báo SaoStar loan tin ngày 3 tháng 8 nêu công văn liên quan của các tỉnh Quảng Trị, Phú Yên, Thái Bình, Thừa Thiên- Huế, Bình Định, Nghệ An, Quảng Nam, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Vĩnh Long.

Trong khi đó liên quan kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học năm nay, thủ tướng chính phủ Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc, giao cho Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) thực hiện theo đúng qui định của Luật Giáo dục và việc tổ chức kỳ thi do Bộ trưởng Bộ GD-ĐT quyết định.

Chỉ thị của người đứng đầu chính phủ Hà Nội được đưa ra tại kỳ họp thường kỳ tháng 7 diễn ra sáng ngày 3 tháng 8 tại Hà Nội.

Tại phiên họp, ông Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nha đề xuất tổ chức kỳ thi đúng kế hoạch đối với những nơi mà theo lời ông này là an toàn về dịch bệnh. Còn những nơi đang trong diện cách ly xã hội, chưa bảo đảm an toàn cho thí sinh thì tổ chức thi sau.

Suốt nhiều năm qua, tỷ lệ tốt nghiệp phổ thông trung học tại các tỉnh, thành Việt Nam thường trên 90%; do vậy công luận cho rằng trong tình hình dịch bệnh hiện nay nên xét tốt nghiệp, thay vì tiến hành thi để có thể trách lây lan dịch bệnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang