Cà Mau: 12 ngư dân bị tấn công bằng bom xăng, súng tự chế trên biển

RFA
2023.11.12
Cà Mau: 12 ngư dân bị tấn công bằng bom xăng, súng tự chế trên biển Một ngư dân bị thương ở chân do bị súng bắn
NDCC/NLĐ

Ba tàu cá có 12 ngư dân đang hoạt động trên vùng biển tỉnh Cà Mau đã bị hai vỏ lãi và một ghe ốc tiếp cận dùng bom xăng ném và súng tự chế bắn khiến ba người bị thương.

Ông Phạm Văn Đồng, ngụ Kiên Giang -chủ tàu cá số hiệu KG 94839 – một trong ba tàu bị tấn công cho truyền thông hay tin trên trong ngày 12/11.

Theo ông Đồng, sau sự việc trên ông đã gửi đơn trình báo đến các ngành chức năng và bí thư tỉnh uỷ Cà Mau.

Ông Đồng kể trên tờ Người Lao động, khoảng 1 giờ 45 phút ngày 8/11, tàu cá của ông cùng hai tàu khác đang hoạt động trên vùng biển tỉnh Cà Mau (cách cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời hơn 30 hải lý) thì bất ngờ bị hai vỏ lãi và một ghe ốc tiếp cận.

Những người đi trên hai phương tiện trên đã dùng bom xăng ném và dùng súng tự chế bắn vào các ngư dân trên ba tàu cá. Khoảng 10 phút sau, các đối tượng bỏ đi. Do hoảng loạn nên các ngư dân không thể nhận dạng được các đối tượng tấn công.

Vụ việc khiến ngư dân N.V.M bị thương ở đùi; ngư dân Đ.V.Đ bị thương tích ở mặt và ngư dân L.T.V. bị đạn bắn xuyên bắp chân.

Ông Đồng cho biết hiện sức khỏe của ba ngư dân bị thương trong vụ việc đã tạm ổn và đang được tiếp tục theo dõi tại cơ sở y tế. Công an tỉnh Kiên Giang đã làm việc với ông và các ngư dân bị thương. Vẫn theo ông Đồng, đây không phải lần đầu tàu của ông bị hăm dọa tấn công.

Trong cùng ngày 12/11, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho biết, khi nhận được thông tin đã đề nghị Bộ đội Biên phòng vào cuộc điều tra, xử lý để bà con ngư dân an tâm bám biển.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
13/11/2023 09:03

Trong lúc chánh quyề n kêu gọi ngư dân bám biển thì cs biển tiếp tục bám đất cho tới ngư dân cuối cùng !