1.500 công an thành phố Hà Tĩnh tập trung chống “pháo tặc”

RFA
2020.01.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
kiemtraphao.jpg Bộ đội Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai tịch thu gần 700 kg pháo bông lậu ngày 03/01/2020.
Courtesy: laocaitv.vn

Công an thành phố Hà Tĩnh huy động 1500 quân để ứng phó không để xảy ra tình trạng buôn bán, sử dụng pháo trái phép trong dịp Tết Canh Tý.

Truyền thông trong nước, vào ngày 23/1 tức 29 Tết Canh Tý dẫn nguồn từ Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết thông tin vừa nêu.

Cụ thể, 500 cán bộ thuộc Công an thành phố Hà Tĩnh sẽ phối hợp với lực lượng cảnh sát cơ động (CSCĐ), thuộc Tiểu đoàn CSCĐ số 2 tuần tra toàn bộ 15/15 phường, xã ở thành phố Hà Tĩnh. Đồng thời, 1000 công an viên, bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ và Đoàn thanh niên…được huy động để phối hợp tuần tra.

Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết việc ra quân này nhằm giữ an ninh trật tự, không để xảy ra tình trạng “pháo tặc” nhằm đảm bảo cho người dân đón Tết Canh Tý được an toàn.

Truyền thông quốc nội trong hơn 1 tháng trước Tết Canh Tý liên tục loan tin liên quan tình trạng mua bán pháo lậu diễn ra khắp nơi tại Việt Nam, đặc biệt ở các tỉnh biên giới phía Bắc.

Điển hình, Đài phát thanh-truyền hình Lào Cai cho biết những vụ buôn bán và vận chuyển pháo lậu phức tạp kể từ tháng 12/2019 và vẫn đang tiếp diễn. Một trong những vụ bắt giữ lớn nhất là vào ngày 3/1/20, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai tịch thu gần 700 kg pháo bông được vận chuyển lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.