Thanh Hóa: Bắt giữ đường dây trộm hàng ngàn con chó

RFA
2019.09.17
000_Hkg7600846_960.jpeg Hình minh họa. Hình chụp hôm 26/7/2012: nhữn con chó đang chờ bị giết thịt ở Hà Nội
AFP

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ 16 người trong băng nhóm trộm hàng ngàn con chó. Đây được coi là đường dây trộm chó và tiêu thụ chó lớn nhất được phát hiện ở Việt Nam từ trước đến nay. Truyền thông trong nước loan tin này hôm 17/9 theo nguồn tin từ công an tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo Người Lao Động, vào đêm ngày 14, rạng sáng ngày 15/9, công an tỉnh Thanh Hóa đã bất ngờ ập tới 3 địa điểm trộm chó, bắt giữ hơn 10 người và hàng chục con chó ở các huyện Quảng Xương, Thọ Xuân, thành phố Sầm Sơn.

Theo thông tin được công an tỉnh Thanh Hóa công bố cho báo chí, hàng ngàn con chó đã bị bắt trộm ở Thanh Hóa từ đầu năm đến nay. Công an đã thẩm vấn hơn 40 người có tình nghi liên quan đến đường dây này và bắt giữ 16 người.

Những kẻ trộm chó được cho biết thường lái xe máy đi qua các khu dân cư vào ban đêm để trộm chó, sử dụng súng, mồi và túi.

Báo Người Lao Động cho biết hiện công an tỉnh Thanh Hóa vẫn đang mở rộng điều tra vụ án, củng cố hồ sơ chuyên án triệt phá đường dây trộm chó. Số lượng chó bị trộm và tiêu thụ được ước tính lên đến hơn 100 tấn.

Thị chó được coi là một món ăn yêu thích ở Việt Nam. Theo ước tính của Asia Canine Protection Alliance (một tổ chức chuyên về bảo vệ các loài chó ở châu Á), có khoảng 5 triệu con chó bị giết thịt ở Việt Nam mỗi năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.