160 người nhập viện do ngộ độc thức ăn ở Đà Nẵng

RFA
2020.05.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Một số người dân bị ngộ độc thức ăn được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.
Courtesy: baodanang.vn

Tính đến chiều ngày 8/5, đã có 160 người dân ở huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng nhập viện do ngộ độc thức ăn. 32 người trong số này được chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Truyền thông trong nước dẫn nguồn từ Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang cho biết thông tin vừa nêu.

Cụ thể vào tối ngày 7/5, bệnh viện đa khoa Hòa Vang tiếp nhận cấp cứu hơn 130 người do bị ngộ độc thực phẩm. Tình trạng của những người nhập viện được nói là nôn mửa, đau đầu, đau bụng, sốt, đi ngoài…Đến chiều ngày 8/5 số người nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm tăng lên 160 người và không có ca nào bị quá nặng hay nguy hiểm.

Theo điều tra ban đầu của Ban Quản lý An tòan Thực phẩm thành phố Đà Nẵng, nguyên nhân ngộ độc là do thức ăn chay tự chế biến ở các hộ gia đình mà nguyên liệu được mua ở chợ Túy Loan, xã Hòa Phong.

Một số hộ kinh doanh tại chợ Túy Loan cho biết đồ ăn chay do họ tự chế biến và bán cho người dân trong vùng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, ông Bùi Nam Dũng cho báo giới biết đã lấy 18 mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm. Đồng thời, lực lượng chức năng cũng đang lấy thêm mẫu từ chợ và cơ sở sản xuất. Và, sau 7 ngày sẽ xác định được kết quả nguyên nhân gây ngộ độc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang