Nhóm 17 Luật sư Lộc Hưng lên tiếng: Một số báo chí đưa tin một chiều!

RFA
2019-01-16
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Luật sư Trần Vũ Hải, một người trong nhóm luật sư hỗ trợ người dân Vườn rau Lộc Hưng
Luật sư Trần Vũ Hải, một người trong nhóm luật sư hỗ trợ người dân Vườn rau Lộc Hưng
RFA edit

Ngày 16/1/2019, nhóm luật sư gồm 17 người đại diện cho 20 hộ dân thuộc Vườn rau Lộc Hưng (VRLH) ra Thông cáo báo chí số 1 khẳng định “trong thời gian vừa qua, có một số báo chí đã đưa tin một chiều, không khách quan”. Trong khi đó, người dân tại đây cũng gửi đơn kêu cứu khẩn cấp về sự việc “bị cưỡng chế thu hồi đất và bị đập phá tháo dỡ nhà trái pháp luật”.

Theo các hộ dân VRLH, nhiều thông tin trên báo chí nhà nước hiện nay không phản ánh đúng sự thật, không ghi nhận những ý kiến của những người dân và phản ánh những tài liệu mà họ đã cung cấp cho các cơ quan chức năng, cơ quan báo chí, gây bất lợi cho họ, khiến người dân rất bức xúc.

Nhóm Luật sư Lộc Hưng gồm các luật sư có tiếng như Trần Vũ Hải, Đặng Đình Mạnh, Nguyễn Văn Miếng, Trịnh Vĩnh Phúc v.v… trong thông cáo đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông, cộng đồng mạng xã hội đưa tin bài về VRLH một cách khách quan, trung thực, phản ánh đúng sự thật, đặc biệt cần ghi nhận những ý kiến và tình cảnh hoạn nạn của người dân VRLH hiện nay sau vụ cưỡng chế phá nhà.

Nhóm này cũng mời các cơ quan truyền thông báo chí chứng kiến và tường thuật các bản tin về “quá trình đấu tranh pháp lý” sắp tới.

Xem toàn trang