Việt Nam có thêm 17 ca mắc mới, 233 ca bệnh COVID-19 đã được chữa khỏi

RFA
2020.05.07
bệnh nhân Việt Nam có thêm 17 ca mắc COVID-19 mới (Hình minh hoạ)
Courtesy of Tienphong

Thêm 17 ca nhiễm COVID-19 được báo cáo tại Việt Nam, nâng tổng số ca từ đầu  mùa dịch đến nay lên 288 ca trên cả nước.

Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng/Chống COVID-19 thuộc Bộ Y Tế cho biết tất cả 17 ca mới ghi nhận đều là những trường hợp được cách ly sau khi nhập cảnh. Số này thuộc nhóm 297 công dân Việt Nam về nước hôm 3/5. Tất cả được cách ly tại Ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu. Kết quả xét nghiệm cho thấy 17 người dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng vào ngày 7/5, Việt Nam công bố có thêm một bệnh nhân mắc COVID-19 khỏi bệnh, nâng tổng số ca khỏi bệnh lên 233 trường hợp.

Theo tin, đây là bệnh nhân số 265, nam, 26 tuổi, nhập viện vào ngày 13/4.

Trong liên tiếp hai ngày 5/5 và 6/5 bệnh nhân đều có kết quả xét nghiệm âm tính và hiện sức khoẻ ổn định đủ điều kiện xuất viện.

Anh này cũng là bệnh nhân cuối cùng trong tổng số 4 bệnh nhân điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Hà Tĩnh, khỏi bệnh.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo, bệnh nhân 91 hiện vẫn đang trong tình trạng rất nguy kịch, bác sĩ chưa thể nhận định được khả năng hồi phục.

Hiện bệnh nhân nằm yên, dùng thuốc an thần, không sốt, tràn khí màng phổi phải, chảy máu nơi ống dẫn lưu màng phổi lượng 300ml, màu hồng lợt. Xét nghiệm SARS-CoV-2 gần đây nhất cho kết quả âm tính.

Được biết, bệnh nhân đã qua ngày thứ 50 trong quá trình điều trị, trong đó có 31 ngày điều trị ECMO, tình trạng bệnh liên tục có diễn tiến nặng, đe dọa tính mạng, hiện các bác sĩ chưa thể nhận định được khả năng phục hồi của người bệnh.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.