200 cá nhân và 18 tổ chức Đảng trong lực lượng Biên phòng bị kỷ luật

RFA
2019-12-11
Share
BienPhong2019.jpg Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng tại Hội nghị tổng kết công tác Biên phòng năm 2019.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình laodong.vn

18 tổ chức Đảng và 200 cá nhân trong lực lượng Biên phòng Việt Nam bị kỷ luật trong năm 2019.

Thông tin vừa nêu được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác Biên phòng năm 2019, do Đảng ủy-Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức, khai mạc vào sáng ngày 11/12 và được truyền thông quốc nội loan đi trong cùng ngày.

Báo giới dẫn lời của Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng cho biết có hơn 400 tổ chức Đảng và hơn 3000 đảng viên được giám sát trong năm 2019 và thi hành kỷ luật đối với 18 tổ chức Đảng và 200 cán bộ, đảng viên; đồng thời điều tra, xác minh và xử lý kịp thời các vụ việc liên quan nội bộ.

Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng còn cho biết trong năm 2019 đã kiểm tra toàn diện 66 đồn Biên phòng và đã thanh tra 5 đơn vị chịu trách nhiệm về quân sự, biên phòng, quản lý sử dụng đất quốc phòng...và chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm.

Liên quan đến công tác kỷ luật sai phạm trong quân đội Việt Nam năm 2019, Nguyên thứ trưởng Quốc phòng, Tư lệnh quân chủng Hải quân Việt Nam, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến bị cách các chức vụ trong Đảng, bị xóa tư cách nguyên tư lệnh Quân chủng Hải Quân và bị khởi tố với tội danh ‘thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’ theo khoản 3, điều 360 Bộ Luật Hình sự năm 2015 của Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Hiến bị quy trách nhiệm đã không thực hiện đúng thẩm quyền, vi phạm các qui định pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, đầu tư xây dựng đối với 10 khu đất quốc phòng và đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc của đảng ủy Quân  chủng Hải quân, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm kiểm tra, giám sát trong công tác quản lý, sử dụng các khu đất quốc phòng.

Trong cùng vụ việc còn có Chuẩn Đô đốc Lê Văn Đạo và Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình. Hai sỹ quan cấp cao này, trong năm 2019 bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang