19 người chết do mưa lũ

RFA
2018-07-22
Share
000_17U28A.jpg Hình ảnh mưa lũ tàn phá tại một làng ở tỉnh Yên Bái hôm 21/7/2018
AFP

Mưa lũ những ngày qua ở các tỉnh miền Bắc và Trung Việt Nam đã khiến ít nhất 19 người chết và 13 người mất tích theo thống kê của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tính đến 7 giờ sáng ngày 22/7.

Những tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là Yên Bái với 11 người chết, Sơn La 2 người chết, Lào Cai 1 người, Phú Thọ 1 người , Hoà Bình 1 người và Thanh Hoá 2 người.

Mưa lũ cũng khiến cho gần 15.000 ngôi nhà ở các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Sơn La, Thanh Hoá, Nghệ An và một số tỉnh khác bị sập, ngập nước, hư hỏng, phải di dời khẩn cấp. Nhiều tuyến đường, cầu và hoa màu bị thiệt hại nặng. Tuy nhiên cho đến nay, Việt Nam vẫn chưa có con số thống kê cụ thể thiệt hại về kinh tế do đợt mua lũ lần này

Mưa lũ cũng gây nên tràn đê. Báo cáo của Vụ Quản lý đề điều tính đến 20 giờ ngày 21/7 cho biết có đến 23 sự cố đê điều ở các tỉnh Phú Thọ, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá và Nghệ An.

Lũ lụt ở các tỉnh vùng núi Tây Bắc Việt Nam hồi tháng trước cũng khiến 24 người thiệt mạng.

Trung tâm dự báo khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết từ nay đến cuối năm, Việt Nam sẽ còn phải chịu ảnh hưởng của khoảng 13 cơn bão, áp thấp nhiệt đới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang