Bộ Ngoại giao: Có 19 công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan

RFA
2023.09.23
Bộ Ngoại giao: Có 19 công dân Việt Nam bị thương trong vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan Hiện trường vụ cháy nổ nhà máy ở Đài Loan ngày 22/9
Taiwan News/TP

Vụ cháy nổ tại một nhà máy trong Khu công nghiệp Khoa học Bình Đông ở Đài Loan đã khiến hơn 100 người thương, vong. Trong số đó có ba công dân Việt Nam bị thương nặng, 16 công dân khác bị thương nhẹ.

Bộ Ngoại giao Việt Nam trong ngày 23/9 xác nhận với truyền thông tin trên.

Cụ thể, theo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, vụ cháy nổ xảy ra vào hôm 22/9 tại một nhà máy ở huyện Bình Đông, Đài Loan. Đến thời điểm này, đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hoá VN cho biết có ba người VN bị thương nặng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng và 16 người bị thương nhẹ. Tất cả 19 công dân VN đều đã được đưa tới bệnh viện điều trị, một số người bị thương nhẹ đã xuất viện.

Đại diện Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cho biết sẽ tiếp tục theo dõi sát vụ việc, thăm hỏi các công dân bị thương và triển khai biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

Trước đó, theo nguồn báo Taiwan News, vụ cháy lớn đã xảy ra vào lúc 17h30 ngày 22/9 theo giờ địa phương ở bên trong một nhà máy sản xuất thiết bị chơi golf Mingyang International ở Khu Khoa học Công nghệ huyện Bình Đông tại Khu công nghiệp Khoa học Bình Đông ở Đài Loan.

Trong lúc lính cứu hỏa đi khống chế đám cháy thì một vụ nổ lớn xảy ra làm một phần nhà xưởng bị sập. Tờ Taiwan News cập nhật thông tin đến chiều 23/9, ghi nhận có bốn lính cứu hỏa đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương từ vụ cháy nổ.

Khi vụ cháy xảy ra, 34 xe cứu hỏa, xe cứu thương đã được điều tới hiện trường. Một nhân chứng cho hay tại thời điểm vụ cháy xảy ra có khoảng 300 đến 400 người có mặt trong nhà máy.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.