Hai người ngoại quốc lãnh án tử hình vì buôn ma túy

RFA-21-08-2013

Share
Ngày 20/8, TAND TP HCM đã tuyên phạt Chaimongkol Suracha,quốc tịch Thái Lan mức án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy Ngày 20/8, TAND TP HCM đã tuyên phạt Chaimongkol Suracha,quốc tịch Thái Lan mức án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy
Courtesy CAND

Việt Nam vừa tuyên án tử hình với một người Thái buôn lậu thuốc phiện vào hôm nay.

Người bị kết án tên là Suracha Chaimongkol bị phát hiện mang lậu 2 kg cocain giấu trong hai cuốn album khi bay đến Sài gòn từ Brazil hồi tháng 10 năm ngoái.

Trước đó, truyền thông Việt Nam cho hay hôm thứ hai, một người đàn ông Nigeria đã bị kết án tử hình vì mang lậu 2,4 kg thuốc gây nghiện methamphetamine từ Qatar vào Việt Nam.

Việt Nam là một trong những nước có luật về chống buôn lậu thuốc phiện khắc nghiệt nhất thế giới. Theo luật của Việt Nam, bất cứ ai bị phát hiện buôn lậu hơn 100 gram heroin hay cocaine đều có thể phải đối mặt với án tử hình.

Vào tháng 6 năm ngoái, một sinh viên người Thái đã bị kết án tử hình vì mang lậu 3 kg thuốc gây nghiện Methaphetamine. Tiếp đó, vào tháng 10, một phụ nữ Philippines đã phải nhận án tử hình khi mang lậu 5 kg thuốc gây nghiện methamphetamine.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang