Xác nhận dịch cúm H5N1 tại Thanh Hóa và Kon Tum

RFA-11-02-2014

Share
Chiến dịch chích ngừa cúm gia cầm cho gà (ảnh minh họa) Chiến dịch chích ngừa cúm gia cầm cho gà (ảnh minh họa)
AFP

Thanh Hóa và Kon Tum xác nhận dịch cúm gia cầm xuất hiện trên địa bàn tỉnh. Tin tức trên được Tân Hoa Xã trích đăng hôm nay ngày 11/2.

Được biết, hôm 8/2 vừa qua, chi cục Thú y tỉnh Thanh Hóa đã kết luận 186 con gà nuôi từ một hộ gia đình có kết quả xét nghiệm dương tính với virus cúm A/H5N1, vì vậy Chi cục Thú ý đã yêu cầu tiêu hủy toàn bộ gia cầm của những hộ chăn nuôi có dịch và các hộ xung quanh thả rông chung bãi chăn nuôi với đàn gia cầm mắc bệnh.

Trong khi đó, ngày hôm qua, Thông tấn Xã Việt Nam cho biết một đợt cúm gia cầm H5N1 khác cũng được xác nhận ở tỉnh Kon Tum, theo đó, khoảng 130 con gà cũng được tiêu hủy tại đây. Trước đó, hồi cuối tháng giêng vừa qua, cũng có một đợt cúm gia cầm khiến người dân phải tiêu hủy hơn 1.000 con gia cầm tại đó.  

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang