Hơn 200 đảng viên ở thành phố Hồ Chí Minh bị kỷ luật

RFA
2018.07.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10250100_960.jpg Hình chụp các ủy viên Trung ương Đảng tại lễ bế mạc đại hội đảng thứ 12 ngày 28/1/2016 ở Hà Nội
AFP

Đã có hơn 200 đảng viên ở thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) bị kỷ luật bằng nhiều hình thức trong sáu tháng đầu năm 2018.

Thông tin trên được ông Nguyễn Văn Hiếu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM cho biết vào sáng 23 tháng 7 tại Hội nghị sơ kết sáu tháng đầu năm 2018 liên quan tới công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng của Ngành kiểm tra Đảng bộ TP.HCM.

Được biết trong số 201 trường hợp bị kỷ luật, đã có 154 người bị khiển trách, 37 người bị cảnh cáo, 5 người bị cách chức và 1 người bị khai trừ đảng.

Ông Hiếu cho biết nội dung vi phạm chủ yếu là thực hiện không đúng qui chế làm việc, thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, vi phạm các quy định về công tác liên quan đến đất đai, trật tự xây dựng. Một số đảng viên được kết luận là chấp hành không nghiêm nghị quyết, chỉ thị của đảng; cũng như suy thoái và tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân có mặt tại hội nghị cho biết qua kiểm tra đã phát hiện nhiều sai phạm của các tổ chức đảng, đảng viên, cán bộ, trong đó có nhiều người là ủy viên các cấp.

Một số quan chức tại thành phố Hồ Chí Minh như ông cựu bí thư Lê Thanh Hải, ông Tất Thành Cang bị cho là có những vi phạm về quản lý đất đai dẫn đến khiếu kiện nhưng đến nay vẫn chưa thấy có biện pháp kỷ luật đối với những ông này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang