Đối thoại Nhân quyền Việt – Mỹ lần thứ 24

RFA
2020.10.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
2016-05-23T120000Z_153613500_D1AETFQPSVAB_RTRMADP_3_VIETNAM-OBAMA.JPG Ảnh minh họa.
AFP

Cuộc đối thoại Nhân quyền Hoa Kỳ - Việt Nam thường niên lần thứ 24 được tổ chức vào ngày 6 tháng 10 năm 2020 bằng cách họp trực tuyến.

Thông tin vừa nêu được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đăng tải trên website chính thức của Bộ trong cùng ngày.

Theo đó, buổi đối thoại kéo dài 3 tiếng đã đề cập đến một loạt các vấn đề nhân quyền, bao gồm tầm quan trọng của tiến bộ tiếp tục và hợp tác song phương về pháp quyền, tự do ngôn luận và lập hội, tự do tôn giáo và quyền lao động. Đối thoại cũng đề cập đến quyền của các nhóm dân cư dễ bị tổn thương, chẳng hạn như các nhóm dân tộc thiểu số và người khuyết tật.

Việc thúc đẩy nhân quyền và các quyền tự do cơ bản được nói vẫn là một trụ cột quan trọng trong chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ và là chìa khóa để xây dựng mối quan hệ Đối tác Toàn diện Hoa Kỳ - Việt Nam tiến xa hơn nữa.

Đại sứ Atul Keshap, Phó Trợ lý chính Vụ trưởng Vụ Các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương khi chào mừng đoàn Việt Nam tham gia Đối thoại đã nhấn mạnh mối quan hệ bền chặt giữa hai nước khi kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Dẫn đầu đoàn đối thoải phía Hoa Kỳ là Quyền Phó Trợ lý Bộ trưởng Dân chủ, Nhân quyền và Lao động Scott Busby.

Phía Việt Nam có Vụ trưởng Vụ Tổ chức Quốc tế Bộ Ngoại giao Việt Nam Đỗ Hùng Việt dẫn đầu.

Ngoài ra, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink và Đại sứ Hà Kim Ngọc, Đại sứ quán nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại thủ đô Washington D.C. cũng tham gia buổi đối thoại này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.