5 phụ nữ Việt Nam bị bắt vì bán dâm ở Đài Loan

RFA
2019-05-02
Share
taiwanbrothel111.jpg Cảnh sát truy quét hoạt động mại dâm ở quận Wanhua, Đài Bắc
Photo by Sở Cảnh sát Đài Bắc

Trang tin Taiwan News hôm 29/4 cho biết cảnh sát Đài Bắc vừa bắt giữ 22 phụ nữ trong đó có 5 phụ nữ Việt Nam ở những nhà thổ tại quận Wanhua trong một chiến dịch truy quét suốt hai tuần qua, kể từ ngày 12/4.

Theo số liệu của phòng cảnh sát quận Wanhua, trong số những phụ nữ bị bắt giữ có 10 người Trung Quốc, 5 người Việt Nam. Những người này bị bắt với cáo buộc tham gia bán dâm. Có 6 người bao gồm cả một chủ cơ sở, 1 khách hàng và 4 phụ nữ bán dâm khác cũng bị bắt giữ. Trong số này có 4 phụ nữ Thái đăng ký vào Đài Loan theo visa du lịch.

Cảnh sát cho biết tất cả những phụ nữ bị bắt giữ trong đợt truy quét vừa rồi sẽ bị buộc tội vi phạm Luật Duy trì Trật tự Xã  hội và chuyển đến Cơ quan Di trú Quốc gia để chờ trục xuất.

Cảnh sát cho biết họ sẽ tiếp tục chiến dịch truy quét chống mại dâm nhằm thắt chặt hơn nữa lệnh cấm mua bán dâm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang