23 nhân sự lãnh đạo Nhà nước nhiệm kỳ 2021-2026 vừa được đề xuất bổ sung

RFA
2021-07-08
Share
23 nhân sự lãnh đạo Nhà nước nhiệm kỳ 2021-2026 vừa được đề xuất bổ sung Tại cuộc họp bế mạc
Courtesy of vov.vn

23 nhân sự đảm nhiệm một số chức danh lãnh đạo Nhà nước nhiệm kỳ 2021-2026 vừa được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) giới thiệu bổ sung.

Việc đề xuất bổ sung nhân sự trên được diễn ra trong ngày 8/7 tại phiên bế mạc Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII (Hội nghị Trung ương 3) và được truyền thông Nhà nước Việt Nam (VN) loan vào cùng ngày.

Phát biểu tại phiên họp cuối, ông Nguyễn Phú Trọng-Tổng bí thư ĐCSVN tán thành phương án kiện toàn nhân sự qua việc bổ sung thêm 23 chức danh lãnh đạo của các cơ quan Nhà nước nhiệm kỳ quốc hội khoá XV. Trong đó, Ban chấp hành trung ương (BCH) cũng đã bầu bổ sung hai uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Trung ương.

Ông Trọng cũng cho rằng do dịch COVID-19 nên sáu tháng đầu năm 2021, kinh tế-xã hội vẫn chưa đạt được mục tiêu đề ra. Do đó, ông đề nghị các cơ quan chức năng cần đưa ra giải pháp mang tính đột phá để vừa tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch hiệu quả.

Riêng về kế hoạch đầu tư công trung hạn, ông Trọng cho rằng các bộ, ngành cần nhìn thẳng vào sự thật để đề ra chính sách có tính đột phá, khả thi cao, khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải, kém hiệu quả; giải ngân chậm, nhiều dự án, công trình chậm tiến độ, thua lỗ, thất thoát, lãng phí...

Cũng tại hội nghị, Ban chấp hành trung ương (BCH) quyết định thi hành kỷ luật, cách tất cả chức vụ trong Đảng với ông Trần Văn Nam-Bí thư tỉnh Bình Dương, đồng thời khai trừ ra khỏi Đảng với ông Vũ Huy Hoàng-nguyên uỷ viên Trung ương Đảng.

vietcong Hanoi Vietnam
vietcong Hanoi Vietnam says:
08/07/2021 20:23

NHỮNG MÀN DIỄN CUẢ TRỌNG LÚ & QUỐC HỘI GẬT "QUÁ HẤP DẪN" ! LÀM CHO TOÀN THỂ ĐỒNG BÀO TRONG NƯỚC VÀ HẢI NGOẠI CƯỜI KHÔNG NỔI ! ! !

TRAN TUS
TRAN TUS says:
07/08/2021 05:15

Viet Nam co tu "dot phas" >Khong biet Ta dich ra cac tieng nuoc ngoai the nao cho chuan nhi? Tieng Viet phong phu that!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang