25 tỉnh/thành loại trừ được bệnh sốt rét

RFA
2020.05.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
bf89a80a-ae48-439d-9c29-ef88e180a08f Muỗi Anopheles, loại muỗi làm lây lan bệnh sốt rét sang người
AFP

Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, Ban Điều hành Dự án Phòng, chống và loại trừ bệnh sốt rét vào trong ngày 29/5 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống và loại trừ sốt rét, ký sinh trùng, côn trùng năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020 khu vực miền Bắc và các bộ, ngành; công bố kết quả loại trừ sốt rét năm 2019.

Báo trong nước trích thông tin từ ban tổ chức cho hay, Việt Nam đạt được các chỉ tiêu kế hoạch phòng, chống và loại trừ sốt rét đề ra trong năm 2019. Số bệnh nhân sốt rét và người có ký sinh trùng sốt rét đều giảm so với cùng kỳ năm 2018.

Cụ thể, số bệnh nhân sốt rét toàn quốc giảm 14,31%; số ký sinh trùng sốt rét giảm 3,08%; đặc biệt, không có dịch sốt rét xảy ra và không có trường hợp nào tử vong do sốt rét.

Trong đó, đáng chú ý là trong năm 2019, cả nước có 25 tỉnh, thành tại Việt Nam đạt các tiêu chí loại trừ bệnh sốt rét của Tổ chức Y tế thế giới và của Dự án Phòng, chống và Loại trừ sốt rét.

Các địa phương vừa nói bao gồm: Sơn La, Yên Bái, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, TP Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, TP Hải Phòng, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, TP Đà Nẵng, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, TP Cần Thơ, Hậu Giang.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.