Hàng trăm hộ dân chìm trong nước do mưa lớn và thủy điện xả lũ

RFA
2018-08-31
Share
ThanhHoa_MuaLu.jpg Hàng trăm căn nhà ở tỉnh Thanh Hóa bị ngập trong biển nước do mưa lớn và thủy điện xả lũ từ ngày 29/08/18.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình zing.vn

Có 3 người chết, gần 400 ngôi nhà bị sập đổ, hư hỏng, ngập nước và hơn 1000 héc-ta lúa cùng hoa màu bị thiệt hại do mưa lũ trong 3 ngày qua, tại các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết như vừa nêu vào ngày 31 tháng 8.

Các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ bao gồm Hòa Bình, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Thái Nguyên, Thanh Hóa và Nghệ An.

Mưa lũ làm sạt lở nhiều tuyến đường trong phạm vi các tỉnh vừa nêu, gây nên tình trạng ách tắc và vẫn chưa được khắc phục tính đến ngày 31 tháng 8.

Tại Thanh Hóa, hàng trăm nhà dân ven sông Mã bị chìm trong biển nước do mưa lớn và thủy điện Trung Sơn và Bá Thước xả lũ, một số huyện có nhiều khu dân cư bị cô lập. Vào chiều ngày 31 tháng 8, thủy điện Trung Sơn vẫn tiếp tục xả lũ.

Tại huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa, đã có hơn 3.500 hộ dân phải sơ tán. Trận lũ đang diễn ra ở Thanh Hóa được ghi nhận tương đương trận lũ lịch sử năm 2007, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, vào sáng ngày 31 tháng 8, ban hành công điện yêu cầu các bộ, ngành và địa phương khắc phục hậu quả hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đang hứng chịu mưa lũ; đồng thời chủ động ứng phó với lũ lớn ở đồng bằng sông Cửu Long, do mực nước trên sông Tiền và sông Hậu đang dâng lên ở mức báo động.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang