Vụ trường Gateway: 3 bị cáo bị tuyên phạt từ 12 -24 tháng tù

RFA
2020.01.15
trường học Người đón trẻ, tài xế và giáo viên chủ nhiệm tại trường Gateway bị phạt tù từ 12-24 tháng sau vụ bé lớp 1 chết
Source: Gateway.Edu -RFA edited

Trong vụ án liên quan đến cái chết của bé trai 6 tuổi học tại trường Gateway, ngày 15/1, Tòa án Nhân dân (TAND) quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tuyên án đối với 3 bị cáo.

Theo tin đăng trên tờ Pháp Luật Online, TAND đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy (người đưa đón học sinh trường Gateway) 24 tháng tù; Doãn Quý Phiến (tài xế xe đưa đón học sinh) 15 tháng tù và Nguyễn Thị Thủy (Giáo viên chủ nhiệm của cháu bé) 12 tháng tù về các tội vô ý làm chết người và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Sự việc về cái chết của bé trai ở trường Tiểu học Quốc tế Gateway diễn ra hôm 6/8/2019 và được cho là cháu bé bị “bỏ quên” trên xe đưa đón học sinh của trường nên dẫn đến cái chết.

Ngay sau cái chết của cháu bé, trường Gateway, tại buổi họp báo ở UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho hay, xe của trường đón 13 học sinh tiểu học vào khoảng gần 7 giờ sáng hôm 6/8. Trong số các học sinh được đón có bé trai tên L, 6 tuổi, ngồi ở hàng ghế sau cùng. Khi các bé xuống xe, ông Phiến – người lái xe và người đón trẻ là bà Quy không kiểm tra nên không biết cháu L còn trên xe. Sau đó, ông Phiến đưa xe về bãi trông giữ.

Chiều cùng ngày, ông Phiến và bà Quy đưa xe từ bãi về trường đón học sinh, khi mở cửa xe thì thấy cháu L nằm dưới sàn xe sau ghế tài xế. Mọi người vội đưa bé đi sơ cứu, sau đó chuyển tới Bệnh viện E. Tại đây, bé L qua đời.

Hội đồng xét xử (HĐXX) trong ngày 15/1 khẳng định cháu L. bị bỏ quên trên xe từ 7h 30 đến 16 giờ ngày 6/8 và bị tử vong do suy hô hấp, sốc nhiệt trong không gian giới hạn.

Vụ án tại trường Gateway đã gây chú ý và nhiều tranh luận trong xã hội. Mặc dù đã có kết luận điều tra của công an, nhưng một số ý kiến của người dân trên mạng cho rằng vẫn còn nhiều khuất tất trong điều tra vụ án và trách nhiệm chính phải thuộc về trường Gateway, những người quản lý của trường đã để xảy ra sự việc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.