Ba người đàn ông Lào bị bắt vì vận chuyển ma túy trị giá 10 tỷ đồng vào Việt Nam

RFA
2019.08.01
0801n Ma túy thu giữ được ngày 29/7/2019.
Ảnh chụp màn hình VNExpress

Ba người đàn ông Lào vừa bị bắt tại tỉnh Hà Tĩnh hôm thứ Hai, ngày 29/7 khi đang vận chuyển ma túy tổng hợp trị giá 10 tỷ đồng từ Lào vào Việt Nam. Báo mạng VNExpress loan tin vào ngày 31/7.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh và cảnh sát Lào bắt giữ ba người đàn ông này gần một cửa khẩu biên giới Việt – Lào ở huyện Hương Sơn. Hiện vẫn chưa xác định được danh tính những người này.

Tin cho biết, ba người bị bắt đã lên kế hoạch bán thuốc cho một đối tác tại Việt Nam.

Lô hàng bị bắt gồm 62.000 viên ma túy tổng hợp được giấu trong túi nilon và túi trà, ngoài ra cơ quan chức năng còn thu giữ hai ô tô và các tài liệu liên quan khác.

3 người bị bắt cùng tang chứng đã được trao cho phía Lào.

Việt Nam là một trung tâm buôn bán ma túy quan trọng từ Tam giác vàng.

Tam giác Vàng là một giao điểm của Trung Quốc, Lào, Thái Lan và Myanmar; đồng thời cũng là khu vực sản xuất ma túy lớn thứ hai thế giới sau Lưỡi Liềm Vàng ở Nam Á.

Nạn buôn bán ma túy và lạm dụng ma túy đã tiếp tục phát triển mạnh ở Việt Nam mặc dù chính phủ Hà Nội ban hành luật về ma túy nghiêm ngặt nhất thế giới.

Những người bị kết án sở hữu hoặc buôn lậu hơn 600 gram heroin hoặc hơn 2,5 kg methamphetamine phải đối mặt với án tử hình.

Ngoài ra, việc sản xuất hoặc bán 100 gram heroin hoặc 300 gram ma túy trái phép cũng bị tuyên án tử hình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.