Ba công an phường nhận hối lộ và trả lại ma túy cho người nghiện bị phạt

RFA
2020.01.30
0130n.jpg Trụ sở Công an phường Thanh Xuân Nam.
Nguồn: Soha

Tòa án Nhân dân quận Thanh Xuân thành phố Hà Nội vừa tuyên án 7 năm tù đối với 3 công an phường Thanh Xuân Nam về tội “Nhận hối lộ”.

Báo trong nước loan tin ngày 30/1, cho biết thêm 3 người bị phạt tù gồm ông Nguyễn Thế Biết – Phó trưởng công an phường cùng 2 cán bộ thuộc Tổ Cảnh sát hình sự phường là Trần Văn Trọng và Nguyễn Minh Tuấn vì đã nhận tiền hối lộ và trả lại ma túy cho người nghiện.

Cáo trạng cho biết, 3 cảnh sát nêu trên sau khi bắt được 2 người tàng trữ 5 gói ma túy trái phép là Nguyễn Ngọc Diệp và Triệu Tiến Cường đã đưa về trụ sở ngày 23/7/2014.

Khi Diệp và Cường xin được bỏ qua, 3 cảnh sát đã yêu cầu mỗi người đưa 30 triệu đồng. Do không có tiền nên Diệp đề nghị cầm xe máy và được Trọng và Tuấn đưa đi theo chỉ đạo của ông Biết.

Sau đó Diệp đưa Tuấn 9 triệu bao gồm tiền cầm xe được 7 triệu cộng thêm 2 triệu trong ví.

Ông Biết ra lệnh cho Diệp và Cường về. Tuy nhiên 2 người còn xin lại 5 gói mang về sử dụng. Ông Biết đưa lại 3 gói, 2 gói còn lại tiêu hủy trong toilet.

Số tiền 9 triệu được ông Biết đề nghị chia đều cho 3 người, mỗi người 3 triệu. Cả 3 cũng đã không lập hồ sơ và báo cáo cho Trưởng công an phường.

Trong cùng ngày, Diệp đã đi chuộc xe và tố cáo toàn bộ sự việc với Công an huyện Thanh Trì.

Sau đó, ông Nguyễn Thế Biết đã hai lần đến nhà Diệp yêu cầu anh này không được khai báo và hứa tặng lại tiền lên đến 100 triệu đồng nhưng Diệp vẫn không đồng ý và tiếp tục tố cáo.

Tại tòa, Diệp được miễn xử lý hình sự do chủ động khai báo sự việc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.