Việt Nam thông tin về 3 lao động Việt mới chết tại Đài Loan

RFA
2019-02-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Screen Capture

3 lao động Việt tại Đài Loan bị tử vong do hỏa hoạn khi đang làm thêm tại Công ty Vận chuyển Đại Vinh Gia Lý vào lúc 10h ngày 6/2/2019.

Truyền thông trong nước loan tin ngày 8/2, trích dẫn từ thông báo chính thức của Cục Quản lý Lao động Ngoài nước. Theo đó thì khi xảy ra vụ hỏa hoạn, có 6 công nhân Việt đang lắp đặt đường ống hệ thống điều hòa đông lạnh trong nhà kho công ty Đại Vinh Gia Lý.

Tin cho biết, 3 người tử vong là anh Nguyễn Phi Hùng sinh năm 1989, quê ở Bắc Ninh; anh Nguyễn Văn Hân và anh Tăng Văn Chạm cùng sinh năm 1985 và quê ở Hải Dương.

1 người bị thương là anh Nguyễn Đức Thịnh sinh năm 1984 quê quán Bắc Ninh. Nạn nhân hiện đang được chăm sóc đặc biệt vì vẫn còn nguy hiểm đến tính mạng do bỏng nặng.

2 người còn lại kịp thoát nạn do đang vận chuyển hàng khi đám cháy xảy ra là anh Âu Văn Dương sinh năm 1986 và chị Phạm Thị Hương sinh năm 1988, cùng quê Thái Nguyên.

6 người vừa nêu đều ký hợp đồng với công ty khác và đang làm thêm cho Công ty Đại Vinh Gia Lý trong dịp nghỉ Tết.

Được biết Công ty Đại Vinh Gia Lý chưa được phép nhận lao động nước ngoài làm việc.

Sau khi tai nạn xảy ra, Ban quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan đã đề nghị cơ quan chức năng Đài Bắc điều tra rõ vụ việc cũng như yêu cầu chủ sử dụng lao động phải bồi thường thỏa đáng cho 6 công nhân này.

Cục quản lý lao động ngoài nước cũng cho biết đang chỉ đạo hỗ trợ gia đình các nạn nhân làm thủ tục để nhanh chóng sang Đài Loan lo hậu sự cho 3 người tử vong và chăm sóc anh Thịnh đang cấp cứu.

Xem toàn trang