Thêm gia đình báo có thân nhân đi lao động ở Châu Âu mất tích

RFA 10-29-2019

Share
more-victims-30 Ảnh minh họa
RFA edited

Thêm một số gia đình trình báo mất liên lạc với con khi trên đường sang Anh lao động.

Công an tỉnh Nghệ An cho biết đến hôm nay có tổng cộng 18 gia đình thuộc tỉnh này báo có người thân không thể liên lạc được sau khi có tin 39 người bị phát hiện chết trong xe tải đông lạnh ở Essex, Anh Quốc hôm 23 tháng 10.

Hà Tĩnh đến nay có 10 gia đình trình báo cho cơ quan chức năng; Quảng Bình có một trường hợp trình báo con mất tích khi nghe tin 39 người chết ở Anh Quốc.

Vào chiều ngày 29 tháng 10, Văn Phòng Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Thừa Thiên- Huế cũng thông tin nhận được báo cáo từ Sở Ngoại Vụ tỉnh về việc một người Huế nghi là nạn nhân trong vụ 39 người chết cóng trong xe tải đông lạnh ở Anh như tin tức được truyền thông quốc tế và Việt Nam loan đi.

AFP vào ngày 29 tháng 10 loan tin đã nói chuyện được với một số gia đình đang lo sợ người thân của họ nằm trong số 39 nạn nhân như vừa nêu.

AFP nêu rõ tên tuổi, nơi cư ngụ cũng như quá trình học tập, làm việc của 10 người. Một số chi tiết khác như tiền mang theo, lần cuối gọi về cho gia đình… cũng được nêu rõ.

Như vậy tổng cộng có 30 trường hợp trình báo có người thân mất tích tính đến nay từ bốn tỉnh Nghệ An 18, Hà Tĩnh 10, Quảng Bình 1 và Thừa Thiên- Huế 1.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang