Đối thoại trực tuyến ASEAN – Mỹ lần thứ 34

RFA
2021.05.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đối thoại trực tuyến ASEAN – Mỹ lần thứ 34 Đối thoại trực tuyến ASEAN – Mỹ lần thứ 34.
Ảnh chụp màn hình video TTXVN

Đối thoại ASEAN – Mỹ lần thứ 34 định hướng hợp tác ASEAN-Mỹ trong thời gian tới được tổ chức dưới hình thức trực tuyến vào ngày 6/5.

Thông tấn xã Việt Nam đưa tin vừa nêu và cho biết  nội dung đối thoại lần này tập trung vào mục tiêu tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược và hợp tác ASEAN – Mỹ, thông qua kế hoạch hành động hợp tác hai bên giai đoạn tiếp theo 2021-2025, thúc đẩy triển khai hiệu quả các chương trình sáng kiến hợp tác hiện có.

Bên cạnh đó, ASEAN hoan nghênh những hỗ trợ tài chính của Mỹ trong ngăn chặn dịch bệnh và khuyến khích Mỹ cùng ủng hộ, đóng góp cho các sáng kiến của ASEAN về Quỹ ứng phó COVID-19 và kho dự phòng vật tư y tế khẩn cấp khu vực; đồng thời cùng nhau tăng cường năng lực đối phó các làn sóng lây nhiễm mới, hỗ trợ nhau giảm thiểu tác động của dịch bệnh, duy trì ổn định các chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Liên Hiệp Châu Âu
06/05/2021 21:52

Nhân dịp đối thoại trực tuyến Asean - Mỹ, toàn thế giới hãy cảnh giác với thủ đoạn nham hiểm và cực kỳ nguy hiểm của Trung quốc thời Tập Cận Bình muốn mau chóng thực hiện "giấc mơ Trung hoa" bá chủ địa cầu với tư tưởng Trung quốc là nước lớn nhất thế giới về mọi mặt nên phải lãnh đạo, phải bá chủ, phải điều hành thế giới ngã theo Trung quốc, do Trung quốc và vì Trung quốc. Muốn vậy, Trung quốc trước mắt cần nhanh chóng phát tán thật mạnh virus corona ra toàn cầu triệt phá nặng nề đến mức không ngóc nổi dẫn đến suy tàn mở đường cho Tập Cận Bình tuyên bố Trung quốc thới ông ta làm chủ tịch đã thực hiện được "giấc mơ Trung quốc" nên ông xứng đáng được ca tụng lãnh tụ thiên tài và ông ta được tôn thờ.

Người dân Asean
06/05/2021 22:15

Phải khẳng định rằng nhóm G7 là nền văn minh hàng đầu thế giới. Đây là nền văn minh vĩ đại đã sáng tạo cho thế giới không biết bao quyền lợi. Ngày nay khi con người phát triển cũng nhờ nền văn minh này. Nhưng Trung quốc không muốn vậy, Trung quốc muốn tìm mọi cách lật đỗ kể cả phá hoại, vừa phá hoại vừa ăn cắp công nghệ ch ế tạo nhất là công nghệ chế tạo siêu vũ khí để Trung quốc vương lên ngang hàng rồi lật đỗ Mỹ, Nga. Mộng của ĐCSTQ là như vậy.

Liên Hiệp Châu Âu
06/05/2021 22:36

Trung quốc thời Tập Cận Bình qua lộ lẫy nhiều vấn đề. Chẳng hạn ĐCS nước này thường hay họp kín bàn bạc chuyện thôn tính toàn bộ biển Đông, toàn bộ biển Hoa Đông và Đài Loan. Sau đó là tiến đến thôn tính 1/2 lãnh thổ của Ấn độ và thu hồi diện tích các nước thuộc Liên xô củ và Nga. Nhưng trước mắt, Trung quốc không nên dùng chiến tranh vì sợ thua nhục nhã nên dựa vào nước to, dân đông có quan hệ kinh tế lớn với nhiều nước, ... Dựa vào các yếu tố đó tăng cường hù dọa thật mạnh, cho tàu ngư dân và dân quân với số lượng lớn đến lãnh thổ các nước cứ nằm ì ở đó để xem thử phản ứng các nước ra sao rồi có hướng tiếp theo. Trung quốc quyết tâm thực hiện chủ trương "bất chiến tự nhiên thành", không đỗ máu nhưng chiếm được nhờ hù dọa mọi mặt. Thế giới còn nhớ hồi năm 2014, dã tâm của Trung quốc muốn chiếm lãnh thổ Việt Nam nên ngang nhiên đưa giàn khoan 981 vào ngay vùng biển Việt Nam kiếm cớ nhưng cuối cũng thất bại nhục nhã phải tìm cách rút chạy về. Việt Nam quá biết thủ đoạn, âm mưu qua hàng ngàn năm của Trung quốc nên đã thành công về mọi mặc và không bao giờ sợ Trung quốc vì Trung quốc chỉ to gan lớn xác nhưng anh hùng giấy và anh hùng sứa

Người dân Asean
06/05/2021 23:46

Từng nước trên thế giới khi chơi với Trung quốc phải hết sức cảnh giác và phải rành mạch coi chừng âm mưu thủ đoạn và nhất là bẩy nợ Trung quốc đã cài sẵn. Trung quốc thừa biết khi một ai đó hay một quốc ia nào đó đã lâm nợ thì tất nhiên phải lệ thuộc vào chủ nợ (Trung quốc). Một là trả nợ hai là giao tài sản hoặc lãnh thổ để chủ nợ (Trung quốc) quản lý và buộc phải nghe theo chủ nợ. Trung quốc đã cài cái bẩy này từ lâu và đã thành công với một số nước nghèo khó cho đến các nước giàu cũng có thể lâm nợ Trung quốc. Trung quốc nuôi mộng đại hán bá chủ nên luôn tìm mọi cách sát hại siêu cường và các cường quốc trên thế giới không cho cản trở đà bành trướng của Trung quốc.

Liên Hiệp Châu Âu
07/05/2021 04:52

Dịch bệnh covid-19 lây lang mạnh ở nhiều trên thế giới. Đây có thể là yếu tố Trung quốc tìm mọi cách tuồng virus corona vào những trung tâm quan trọng của các nước.