3.500 công nhân được tạm nghỉ do ba ca dương tính COVID-19

RFA
2021-06-11
Share
Hình minh hoạ. Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở TPHCM
HCDC

Do phát hiện ba ca dương tính với COVID-19, Công ty TNHH Việt Nam Sambo tại huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh phải cho 3.500 công nhân tạm thời nghỉ việc. Tin do truyền thông Nhà nước loan ngày 11/6.

Theo đó, cơ quan y tế địa phương, sau khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ cho hơn ba ngàn công nhân tại ba xưởng sản xuất của Công ty TNHH Việt Nam Sambo, đã phát hiện được cùng lúc có ba ca nhiễm COVID-19.

Ba người nhiễm là công nhân cư ngụ tại xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Sở Y tế TP HCM xác định cả ba ca có liên quan đến chuỗi lây nhiễm hơn 30 ca ở một xưởng cơ khí tại huyện Hóc Môn.

Hôm 9/6 Công ty Pouyuen tại quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh cũng đã cho 1.100 công nhân tạm nghỉ việc do phát hiện một nữ công nhân bị nghi nhiễm COVID-19.

Theo ghi nhận của cơ quan y tế TP HCM, thành phố đã phát hiện sáu ca nhiễm COVID-19 tại các nhà máy, phân xưởng trong các khu công nghiệp và khu chế xuất của thành phố.

Trên địa bàn TPHCM hiện có 320 ngàn công nhân đang làm việc cho 17 khu công nghiệp và khu chế xuất. Dịch COVID-19 trong tháng năm này khiến hơn 42 ngàn công nhân mất việc; hơn 9.300 doanh nghiệp phải ngưng hoạt động.

Trong ngày 11/6, ông Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp của Bộ Chính Trị để nghe Chính phủ báo cáo về tình hình dịch bệnh. Tại cuộc họp, Ông Trọng chỉ thị cả hệ thống chính trị cần phải vào cuộc để chống đợt dịch lây lan mạnh hiện nay tại Việt Nam.

Thống kê cho thấy, tính đến tối ngày 11/6, Việt Nam có 6.780 ca lây nhiễm trong cộng đồng trong đợt bùng phát dịch COVID-19 từ ngày 27/4 đến nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang