Việt Nam xét xử ba nhà hoạt động dân chủ

RFA-11-02-2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lê Thị Phương Anh và hai bạn Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ Lê Thị Phương Anh và hai bạn Đỗ Nam Trung và Phạm Minh Vũ
Files photos

Ngày mai toà án tỉnh Đồng Nai sẽ đưa ba nhà hoạt động dân chủ là Đỗ Nam Trung, Lê Thị Phương Anh, và Phạm Minh Vũ ra xét xử.

Tổ chức dân sự Hội anh em dân chủ cho biết như vừa nêu, và Hội cũng ra tuyên bố phản đối việc bắt giam ba người này cùng với phiên tòa xử họ.

Xin nhắc lại là vào tháng năm năm ngoái sau khi Trung Quốc đưa giàn khoan dầu đại dương HD 981 vào hoạt động tại vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt nam, hàng ngàn công nhân đã biểu tình phản đối tại các khu công nghiệp vùng Đồng Nai, Bình Dương, và Hà Tĩnh. Các ông Đỗ Nam Trung, Phạm Minh Vũ, và bà Lê Thị Phương Anh đã đến khu vực các khu công nghiệp Đồng Nai để đưa tin về vụ biểu tình của công nhân thì bị bắt, và nhà cầm quyền ghép họ vào tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ theo điều luật 258 bộ luật hình sự của Việt Nam

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang