Hơn bốn triệu liều vắc-xin Pfizer Mỹ tặng về đến Hà Nội và TPHCM

RFA
2021.11.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Hơn bốn triệu liều vắc-xin Pfizer Mỹ tặng về đến Hà Nội và TPHCM Vắc-xin của hãng Pfizer, Mỹ
RFA edit

Tòa Đại sứ Mỹ tại Hà Nội cho biết trên fanpage chính thức, lô vắc-xin gồm 2.075.580 liều của hãng Pfizer vừa được chuyển giao thành công đến TPHCM. 

Lô thuốc chủng ngừa COVID-19 về đến phi trường Tân Sơn Nhất hôm 27/11 nâng tổng số vắc xin Hoa Kỳ trao tặng Việt Nam cho đến nay lên hơn 20,5 triệu liều. 

"Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam như một đối tác đáng tin cậy để đánh bại COVID-19" - Tòa Đại sứ Mỹ khẳng định. 

Một ngày trước đó, 2.074.410 liều vắc-xin Pfizer khác do cường quốc hàng đầu thế giới hiến tặng cũng đến Hà Nội vào sáng sớm thông qua cơ chế COVAX mà không kèm điều kiện nào. 

Việt Nam là một trong những nền kinh tế phá triển nhanh ở châu Á vào năm ngoái do kiểm soát tốt mức độ lây lan của đại dịch và có môi trường để các doanh nghiệp lớn hoạt động. 

Tuy nhiên, sự chậm trễ trong việc đặt mua vắc-xin và dự báo tình hình đã khiến nước này chìm trong đợt bùng phát dịch thứ 4 nặng nề khi chủng Delta phát tán mạnh mẽ. 

Việc đóng cửa thành phố Hồ Chí Minh - trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước trong nhiều tháng, "gây ra tác động nghiêm trọng" cho nền kinh tế. 

Trong khoảng thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, GDP giảm 6,17% so với cùng kỳ năm ngoái, mà báo chí nhà nước cho biết đây là lần đầu tiên Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng âm hàng quý kể từ năm 2000.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Trung
27/11/2021 14:26

Các nứoc độc tài, độc đảng từ Phi L Tân, South Việt Nam, Panama , Nam Hàn trước kia hể được Mỹ giúp thì lảnh tụ , chính quyền của họ thường ko bị đảo chính , lưu vong hoặc mất mạng hoặc Diển biến hòa bình như ĐÀI LOAN hay "HÃN QUỐc". Có lẻ ví lý do đó Dân Chủ Nhân Dân Triều Tiên luôn khước từ đàm phán thẳng thắng, thật sự với MỸ và Nam Hàn. Hy vọng cộng hòa xhcn vn ta củng ko ngoại lệ mong lắm thay.!!!!

Nguyễn Tuấn Anh
28/11/2021 08:43

Trích Chủ tịch Hồ Chí Minh, 1 trong tứ bất tử của Việt Nam

"đại biểu quốc hội Phi Luật Tân đã nói: Viện trợ của Mỹ kèm theo những điều kiện tàn nhẫn hơn là xiềng sích sắt .

Cũng vì lẽ đó, mà Thủ tướng Pháp đã nói: Mỹ càng giúp đỡ, thì thiên hạ càng oán ghét Mỹ

Và Thủ tướng nước Xây lan (ceylonia) nói: Đô la Mỹ không thể mua chuộc lòng tự tôn của nhân dân ta"

Viện trợ của Mỹ có mua chuộc được lòng tự tôn dân tộc, niềm tin của dân đ/v Đảng Cộng Sản không ?

Xem toàn trang