Bốn lô đất Thủ Thiêm được bán với giá 37.346 tỷ đồng

RFA
2021.12.17
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bốn lô đất Thủ Thiêm được bán với giá 37.346 tỷ đồng Khu đô thị mới Thủ Thiêm - TPHCM
RFA PHOTO

Bốn lô đất rộng khoảng hơn 30 ngàn m2 thuộc khu chức năng số 3, phía bắc Khu đô thị mới Thủ Thiêm - TPHCM được cho biết đã đấu giá thành công với mức giá 37.350 tỷ đồng, cao gấp bảy lần giá khởi điểm.

Truyền thông nhà nước loan tin vừa nói hôm 17/12 và cho biết đây là mức giá cao kỷ lục tại thị trường bất động sản Việt Nam.

Trong cùng ngày, bốn công ty trúng đấu giá đã hoàn tất ký hợp đồng mua các lô đất vừa nêu gồm: Công ty Ngôi Sao Việt trúng lô đất 3-12, diện tích 10.059,7m2 với giá 24.500 tỷ đồng; Công ty Bình Minh lô 3-9, diện tích 5.009,1m2 với giá 5.026 tỷ đồng; Công ty Sheen Mega lô 3-8, có diện tích 8.500m2 với mức 4.000 tỷ đồng; Công ty Dream Republic lô 3-5, có diện tích 6.446m2 với mức 3.820 tỷ đồng.

Được biết, Công ty Đầu tư bất động sản Ngôi Sao Việt là công ty con của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. Việc ký hợp đồng được thực hiện giữa ba bên gồm công ty trúng đấu giá, Trung tâm Phát triển quỹ đất TPHCM (đại diện sở hữu các lô đất) và Trung tâm Dịch vụ đấu giá tài sản TPHCM.

Các doanh nghiệp trúng đấu giá phải chuyển khoản 50% số tiền mua đất trong thời hạn 30 ngày. Số tiền còn lại được thanh toán trong vòng 60 ngày tiếp theo. Nếu chậm thanh toán sẽ bị phạt tiền theo quy định của pháp luật về thuế.

Nếu quá 180 ngày vẫn chưa nộp đủ tiền sẽ bị hủy quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá.

Doanh nghiệp khi hoàn tất thanh toán sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và giao đất trong thời hạn không quá năm ngày sau khi nhận ‘sổ đỏ’.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
17/12/2021 09:50

Đồng bào ta, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới, đồng tâm, đồng hành, đồng thanh
Đứng Lên, Lên Tiếng... Stand Up, Speak Out... Phản biện, Phản đối, Phản kháng... Bất bạo động, Bất tín nhiệm, Bất hợp tác...

Đấu tranh đòi hỏi Nhà nước là Đảng, và đảng cờ đỏ Búa Liềm là nhà nước cờ đỏ Sao Vang phải lấy tiền bán đất này đền bù xứng đáng, công bằng, công tâm, công lý theo giá trị thị trường cho tất cả người dân lành, dân oan Việt Nam ở Thủ Thiêm, bị " giải phóng " mặt bằng, bị " giải phong " nhà, bị " giải phóng " đất, bi ̣" giải phóng " ruộng vườn, bị " giải phóng " tài sản, bị " giải phóng " tương lai con cái ... đã bao nhiêu... bao nhiêu... năm qua.

Justice delayed, Justice denied... Công lý bị trì hoãn, Công lý bị từ bỏ... Trì hoãn Công lý là từ bỏ Công lý.

Anonymous
17/12/2021 13:16

Trước 75, dân Thủ Thiêm tuy không thuộc thành phần giàu có nhưng mỗi nhà có một miếng đất, một căn nhà đơn sơ, nhà nào làm ruộng thì có một mảnh ruộng nho nhỏ, nhìn chung không giàu có nhưng có cuộc sống an lành với mảnh đất (được phát hoặc mua được) của mình. Sau 75, CS "giải phóng miền Nam", đất đai của dân Thủ Thiêm bị đảng lấy hết và nói "đất đai là của toàn dân, nhà nước quản lý". Nhà nước bồi thường dân mỗi 1m2 50.000 đồng (đủ tiền ăn 2 tô phở), rồi đuổi dân đi. Cướp được đất dân, giờ bán đấu giá cho đại gia 2,4 tỉ đồng 1m2, lời gấp 48.000 lần.

Đảng lãnh đạo quá tài tình. Giải phóng miền Nam lời quá mạng. Dân mất nhà, mất đất, không còn được sống an lành. Thì mặc kệ dân. Đảng chỉ biết "đất đai là của toàn dân, nhà nước quản lý". Nhưng tiền thì vô túi đảng và đại gia địa ốc.

Xem toàn trang