Đài Loan bắt giữ 4 lao động Việt nhập cư tàng trữ vũ khí bất hợp pháp

RFA
2020.05.11
0511n Tang vật trong vụ bắt giữ.
Nguồn: Sở Cảnh sát Đào Viên

Bốn lao động Việt nhập cư đã bị bắt tại Đào Viên, Đài Loan vào ngày 6/5 vì tội tàng trữ vũ khí bất hợp pháp.

Hãng tin CNA của Đài Loan dẫn nguồn từ cảnh sát địa phương cho biết hôm 11/5.

Hãng thông tấn Đài Loan CNA dẫn lời ông Tăng Anh Tuấn, phó lãnh đạo Sở Cảnh sát Đào Viên cho biết một trong số 4 người vừa nêu mang họ Nguyễn, bị nghi ngờ là thủ lĩnh của một băng đảng người Việt cùng một người Đài Loan họ Châu.

Tin cho biết, dựa theo tin chỉ điểm, cảnh sát đã bắt băng nhóm 2 người Việt và ông Châu cùng 4 người Đài Loan khác khi chặn xe nhóm này lúc đang trên đường đi trả thù một số lao động người Việt khác do có tranh chấp.

Cảnh sát tìm được một khẩu súng bất hợp pháp cùng với một số thanh kiếm Nhật, được gọi là katana, và gậy trên các phương tiện.

Trong cùng ngày, 2 người Việt còn lại trong băng nhóm, gồm cả người đàn ông họ Nguyễn đã bị cảnh sát bắt tại nhà của ông Nguyễn ở Đào Viên.

Cảnh sát cũng đã thu giữ 2 khẩu súng nòng dài sửa đổi, một khẩu súng ngắn, 23 viên đạn súng săn và một viên đạn súng ngắn tại nhà ông Nguyễn.

Theo cảnh sát, 4 người lao động Việt nhập cư ở Đài Loan trong băng nhóm vừa bắt bị tình nghi là thành viên của một đường dây tội phạm.

Chín người bị bắt hôm 6/5 đã được bàn giao cho Văn phòng Công tố viên Đào Viên để điều tra thêm, với cáo buộc vi phạm Đạo luật Kiểm soát Súng, Đạn dược và Dao.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.