Hơn 400 triệu người dùng Facebook bị lộ số điện thoại

RFA
2019.09.05
FacebookIcon.jpg Mạng xã hội Facebook (Ảnh minh họa)
AFP

Hơn 400 triệu người sử dụng Facebook bị rò rỉ số điện thoại trực tuyến. Trong đó có 133 triệu người dùng tại Mỹ, 50 triệu dữ liệu người dùng tại Việt Nam và 18 triệu tài khoản ở Anh quốc.

Truyền thông Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 9 dẫn nguồn báo cáo từ trang công nghệ TechCruch cho biết như vừa nêu.

Theo báo cáo của TechCrunch thì dữ liệu thông tin của người sử dụng Facebook như số điện thoại, giới tính đều bị lộ và một số tài khoản còn hiển thị vị trí địa lý của họ.

TechCrunch giải thích tình trạng này xảy ra là do máy chủ lưu trữ nguồn dữ liệu này không dùng mật khẩu bảo vệ, do đó bất kỳ ai cũng có thể truy cập vào dữ liệu và việc thông tin bị rò rỉ trực tuyến duy trì cho đến cuối ngày thứ Tư, 4/9/19.

Facebook lên tiếng xác nhận về báo cáo của TechCrunch, tuy nhiên cho rằng số lượng tài khoản người sử dụng bị rò rỉ thông tin trực tuyến chỉ vào khỏang một nửa của số liệu TechCrunch ghi nhận là 419 triệu.

AFP vào ngày 5 tháng 9 dẫn lời của đại diện Facebook nói rằng các dữ liệu đã bị lấy xuống và không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy tài khoản người sử dụng bị xâm nhập.

Người sử dụng mạng xã hội bị lộ số diện thoại sẽ nhận được các cuộc điện thoại “rác” và tin tặc cũng có thể buộc người sử dụng cài đặt lại mật khẩu đối với các tài khoản bị xâm nhập.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.