Việt Nam xác định thêm 49 người dự sự kiện tôn giáo ở Malaysia có nguy cơ nhiễm COVID-19

RFA
2020.03.20
  Hình minh hoạ. Hình chụp hôm 19/3/2020: Những người tập trung đi lễ tại Thánh đường Seri Petaling ở Kuala Lumpur, Malaysia
Reuters

Giới chức Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh hôm 19/3 cho biết sở này đã xác định được có 49 người Việt đã từng tham gia sự kiện tôn giáo tại Kuala Lumpur, Malaysia vào hồi cuối tháng 2 đầu tháng 3 vừa qua, trong đó có 46 người ở thành phố Hồ Chí Minh. Đây là sự kiện có nhiều người được xác định đã nhiễm COVID- 19.

Thông tin này được truyền thông trong nước trích đăng theo công bố tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID - 19 của thành phố.

TP. HCM đã gửi danh sách 3 người tham dự sự kiện về tỉnh An Giang nơi ba người này cư trú để giám sát, và tổ chức cách ly lấy mẫu của 22 người trong số 46 người ở TP. HCM. Trong số này 16 người có kết quả âm tính

Tuy nhiên, giới chức thành phố cho biết 24 người còn lại ở thành phố vẫn chưa được cách ly, trong đó có 2 người hiện không có mặt ở địa phương.

Cũng trong ngày 19/3, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho biết vào sáng cùng ngày thành phố đã phát hiện hai trường hợp nghi nhiễm COVID -19, trong số này có một tín đồ Chăm ngụ tại phường 1, quận 8, đã sang dự sự kiện tôn giáo tại Malaysia.

Tính đến thời điểm hết ngày 19/3, Việt Nam đã xác nhận có hai trường hợp nhiễm COVID - 19 ở tỉnh Ninh Thuận sau khi tham dự sự kiện tôn giáo ở Malaysia.

Sự kiện tôn giáo ở Malaysia quy tụ khoảng 16.000 người tham gia đến từ nhiều quốc gia. Sau sự kiện, chính quyền Malaysia cho biết đã có khoảng hơn 300 trường hợp được xác định nhiễm COVID - 19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.