Hàng trăm người Trung Quốc muốn nhập cảnh vào Việt Nam qua đường biên giới

2020-02-02
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Những người Trung Quốc xếp hàng để nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị ở Lạng Sơn hôm 2/2/2020
Những người Trung Quốc xếp hàng để nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Hữu Nghị ở Lạng Sơn hôm 2/2/2020
Photo by Them Ly

Truyền thông trong nước hôm 2/2 cho biết có khoảng gần 500 người Trung Quốc xếp hàng dài trước cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn để vào Việt Nam.

Video của người dân được lan truyền trên mạng cho thấy hàng dài người Trung Quốc đeo khẩu trang xếp hàng trước cửa khẩu bên phía Trung Quốc

Trang tin zing.vn của Việt Nam trích lời ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết trước tình hình dịch viêm phổi cấp do víu Corona, cửa khẩu Hữu Nghị vẫn mở cửa nhưng đang vận động người Trung Quốc quay trở về, không qua Việt Nam.

“Gần 500 người Trung Quốc được chúng tôi vận động, thuyết phục quay trở về đất nước để tránh dịch bệnh lây lan. Với những người vẫn tiếp tục qua Việt Nam, chúng tôi sẽ yêu cầu kiểm tra y tế cũng như thực hiện việc cách ly 14 ngày theo quy định", ông Thưởng nói.

Tính đến chiều tối ngày 2/2, đã có gần 15.000 người nhiễm virus corona gây viêm phổi cấp trên toàn thế giới, phần đông là tại Trung Quốc. Hiện Việt Nam cũng đã xác nhận có 7 ca nhiễm bệnh, trong đó có 2 trường hợp đầu tiên là khách Trung Quốc vào Việt Nam du lịch. Các ca còn lại là người Việt Nam từng đến Vũ Hán, nơi phát sinh bệnh dịch ở Trung Quốc. Một trường hợp không đến Trung Quốc nhưng lây bệnh từ người bệnh Trung Quốc đến Việt Nam.

Trước tình hình bệnh dịch lan rộng, nhiều người dân cho rằng chính phủ nên đóng cửa biên giới với Trung Quốc như một số nước láng giềng với Trung Quốc đã làm. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nói việc đóng cửa không thể làm đơn phương vì Việt Nam đã có hiệp ước với phía Trung Quốc.

Hiện Việt Nam cũng đang phải đối mặt với tình trạng công nhân Trung Quốc quay lại làm việc ở Việt Nam sau Tết nguyên đán. Con số người Trung Quốc làm việc ở mỗi tỉnh ở Việt Nam thường lên đến hàng trăm thậm chí ngàn người. Một số nơi đã yêu cầu công nhân Trung Quốc nghỉ thêm tại quê nhà, hoặc phải có giấy khám sức khoẻ trước khi quay lại, hoặc bị cách ly 14 ngày.

Ý kiến (4)
Share

nguoixaque

nơi gửi USA

Nhà cầm quyền VIỆTNAM : " Nói KHÔNG là CÓ và nói CÓ là KHÔNG" Chúng ta không và nhất định không tin cộng sản VN. Sau 45 năm cai tri toàn cõi VIỆTNAM . Có một điều rất đúng là nhà cầm quyền luôn luôn:"Nói một đàng làm một nẻo -nói láo -nói xạo -lừa bịp- mị DÂN-lật lọng-nói vậy nhưng không phải vậy"! Đó là sự thật .

02/02/2020 18:36

Nguoi Quan Sat

nơi gửi Qua đat

" Nam quốc sơn hà Nam đế cư ..."
Câu trên của tổ tiên , thưở không có đảng cộng sản . Nay đảng csVN dẫn dắt cả nước lên thiên đường xã hội chủ nghĩa .

Muốn đóng cửa biên giới , đảng csVN phải chờ ý kiến đảng csTQ , lời thú nhận của Phạm bình Minh .
Chủ quyền đất nước ở đâu ?
Nói csVN bán nước , thì chúng xưng xưng , gào lên là chúng yêu nước , và độc quyền yêu nước . Chỉ có chúng mới có quyền yêu nước và yêu nước theo lệnh csTQ .

Luôn luôn nhắc nhở bốn tốt , mười sáu chữ vàng , luôn luôn sợ phạm húy , nên phải dùng từ nước lạ , tàu lạ ....

Dịch Corona , cấm bay vì mọi nước cấm bay , nhưng csVN vẫn cho mỗi ngày ba chuyến xe lửa từ Nam Kinh _ Bắc Kinh chạy vào Việt Nam .
Dân chúng chết dịch mặc xác , đây là lệnh thiên tử bên Tàu .... đừng lo đã có đảng no !!!!

02/02/2020 14:18

Nguyen

Neu Đặng va Nha Nuoc khong dong cac cua nhau,de cho nguoi Trung Hoa dem binh virus Cao Vietnam, thi se lam nguoi Viet phan uat, tinh than bai Trung se dan cao, va se tro thanh chinh tri them phuc tap.Nguoi dan nen gop y

02/02/2020 12:59

Phan

Viet Nam can dong ngay cac cua khau,
neu khong se co he luy rat nguy hiem cho nguoi dan.

02/02/2020 12:25

Xem toàn trang