500 xe container chở Thanh Long Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc bị tắc nghẽn

RFA
2019-08-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nông dân đang thu hoạch Thanh long. (Ảnh minh họa)
Nông dân đang thu hoạch Thanh long. (Ảnh minh họa)
AFP

Từ ngày 10/8 tới nay, khoảng 500-700 xe container chở trái Thanh Long Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc bị tắc nghẽn tại bãi tập kết cửa khẩu Quốc tế Đường bộ II Kim Thành (Lào Cai) để chờ được thông quan.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 19/8 trích lời của ông Lê Phương, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai, cho biết lý do của việc tắc nghẽn là vì hải quan Trung Quốc chỉ giải quyết thủ tục nhập khẩu tối đa cho hơn 200 xe container Thanh Long mỗi ngày.

Trong khi đó, ông Phương nói thêm, hiện đã vào chính vụ thu hoạch trái Thanh Long Việt Nam nên lượng xe chở mặt hàng xuất khẩu này đổ về cửa khẩu Lào Cai rất lớn, gây ra tình trạng ún ứ tại cửa khẩu.

Trả lời báo Tiền Phong, ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật (Bộ Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn), khẳng định khả năng thông quan phía Việt Nam vẫn bình thường, kể cả việc cấp mã số vùng trồng, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Do đó, ông Trung nói, vấn đề tắt nghẽn tại cửa khẩu hoàn toàn nằm ở phía Trung Quốc.

Cục trưởng Cục Bảo vệ Thực vật cho biết sau khi tìm hiểu thì được biết phía Trung Quốc đang kiểm tra chặt chẽ hàng nhập khẩu vì lý do trước đó đã phát hiện một số cán bộ hải quan nước này tiếp tay cho nạn buôn lậu. Ông Hoàng Trung nêu ví dụ phía Trung Quốc lo ngại xe chở Thanh Long nhưng có thể tuồn thêm mặt hàng khác, và phải dùng máy soi để kiểm tra.

Tin cho biết hiện nay nhiều xe container chở Thanh Long Việt Nam đã phải nằm tại bãi tập kết đến 3 ngày mà chưa đến lượt làm thủ tục.

Theo báo trong nước, sản lượng trái Thanh Long Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai tính từ đầu năm đến nay là khoảng 480 ngàn tấn, đạt tổng kim ngạch 313 triệu USD.

Ý kiến (1)
Share

LeHang

nơi gửi Germany

Tui thấy đó là một chuyện bình thường, và về phía Việt Nam cũng phải tự chấp nhận đó cũng là một phần lỗi của mình. Trung Cộng không thể nào phải tăng nhân số công chức quan thuế biên phòng lên, hay phải bắt công chức làm thêm giờ để kiểm xoát lô hàng nhập cảng quá nhiều trong một thời gian ngắn.

Từ đó giới lái thương Việt Nam phải tạo ra một Network làm việc trực tiếp với quan thuế biên phòng của Trung Cộng để tự điều chỉnh lại logistic mà không gây ra cảnh ứ đọng tại biên giới. Cũng có nghĩa là giới lái thương Việt cần phải đặt ra những Priorities về trị giá sản phẩm trên khối lượng theo từng category đỏ-vàng-xanh để xuất cảng bằng đường bộ, hay bằng đường hàng hải, cũng như bằng đường thủy, để qua đó sự bốc gở hàng hóa sẽ nhanh chóng để giá sản phẩm không bị thiệt hại khi chất lượng sản phẩm bị giãm dần theo thời gian (như trái Thanh Long).

Tại cửa khẩu quan thuế biên phòng Lào Cai không chỉ có 500 xe container trái Thanh Long, mà còn có cả nhiều trăm xe tải khác khác đã đến trước. Từ đó 500 xe tải Thanh Long cũng phải chịu chờ là chuyện hiển nhiên. Lổi này không thể đổ cho quan thuế biên phòng của Trung Cộng, phải không???

Trong tương lai thì Trung Cộng sẽ còn nhập cảng rất nhiều sản phẩm nông nghiệp và tiểu công nghiệp từ Việt Nam, thì để kịp thời cung cấp sản phẩm không gây ra sự ứ đọng, là giới lái thương phải có cách giãi quyết thông minh như: Ký kết với các công ty vận chuyển một chiến lược Just On Time để đưa sản phẩm của Việt Nam nhanh chóng vào Trung Cộng không bị ứ đọng.

Muốn có tiền từ xuất cảng là rất chua cay, và đôi khi phải chịu hạ mình: Khách hàng là thượng đế.

19/08/2019 17:24

Xem toàn trang