52 người chết vì tai nạn giao thông trong hai ngày nghỉ lễ

RFA
2018-12-30
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ. Một vụ tai nạn giao thông trên một đường cao tốc ở ngoại thành Hà Nội hôm 31/1/2008
Hình minh hoạ. Một vụ tai nạn giao thông trên một đường cao tốc ở ngoại thành Hà Nội hôm 31/1/2008
AFP

Đã có ít nhất 52 người chết và 26 người khác bị thương do tai nạn giao thông trong hai ngày đầu nghỉ Tết dương lịch ở Việt Nam, Theo số liệu thống kê của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia công bố hôm 30/12.

Cụ thể, trong ngày 30/12, cả nước đã xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông đường bộ và 2 tai nạn đường sắt làm 25 người tử vong và 11 người bị thương.

Truyền thông trong nước trích thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông cho biết trong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ, công an đã xử lý hơn 3.800 trường hợp vi phạm pháp luật, phạt hành chính trên 3,6 tỷ đồng.

Cũng trong ngày thứ hai, theo truyền thông trong nước, cảnh sát giao thông đã tạm giữ gần 600 phương tiện các loại, tước bằng lái 250 tài xế do không tuân thủ luật giao thông.

Ở Việt Nam, cứ vào các dịp nghỉ lễ dài, tình trạng tai nạn giao thông gây thương vong lại gây chú ý vì tăng cao hơn so với các ngày thường, đặc biệt là dịp nghỉ Tết âm lịch. Nguyên nhân thường được cho là do uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông.

Ý kiến (1)
Share

Đảng viên bỏ đảng

nơi gửi Hanoi

Thêm một cái nhất nữa cho Việt nam: tai nạn xe cộ chết người. Lý do của những cái chết này là rượu chè và lái xe hình như chẳng ai quan tâm, kể cả cán bộ. Lý do khác là cái tính hơn thua vô kỹ luật của dân chúng, kể cả dân có học (côm lê cà vạt) trong giao thông. Ai chen được lên trước là cứ chen, kể cả leo lề! Không có cái đất nước nào như nước ta. Cam bu Chia cũng không!
Có lần tôi thấy ở một phi trường quốc tế hai cô và hai chàng ăn mặc rất luxe, sắp hàng check in, nhưng họ xem như chung quanh không có ai, ăn nói huyên thuyên, khoe khoang um sùm. Cái giọng "có ní nuận" không lộn vào đâu được, bao nhiêu người chung quanh nhìn họ như nhìn quái vật, ho chẳng care!!
Không biết đến bao giờ họ mới khá được?

31/12/2018 12:07

Xem toàn trang