52 người chết vì tai nạn giao thông trong hai ngày nghỉ lễ

RFA
2018.12.30
000_hkg987479 Hình minh hoạ. Một vụ tai nạn giao thông trên một đường cao tốc ở ngoại thành Hà Nội hôm 31/1/2008
AFP

Đã có ít nhất 52 người chết và 26 người khác bị thương do tai nạn giao thông trong hai ngày đầu nghỉ Tết dương lịch ở Việt Nam, Theo số liệu thống kê của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia công bố hôm 30/12.

Cụ thể, trong ngày 30/12, cả nước đã xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông đường bộ và 2 tai nạn đường sắt làm 25 người tử vong và 11 người bị thương.

Truyền thông trong nước trích thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông cho biết trong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ, công an đã xử lý hơn 3.800 trường hợp vi phạm pháp luật, phạt hành chính trên 3,6 tỷ đồng.

Cũng trong ngày thứ hai, theo truyền thông trong nước, cảnh sát giao thông đã tạm giữ gần 600 phương tiện các loại, tước bằng lái 250 tài xế do không tuân thủ luật giao thông.

Ở Việt Nam, cứ vào các dịp nghỉ lễ dài, tình trạng tai nạn giao thông gây thương vong lại gây chú ý vì tăng cao hơn so với các ngày thường, đặc biệt là dịp nghỉ Tết âm lịch. Nguyên nhân thường được cho là do uống rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.