57 người chết vì tai nạn giao thông trong 3 ngày lễ ở Việt Nam

RFA
2019.09.02
tainangiaothong111 Hình minh họa.
AFP

Đã có 57 người chết và 46 người bị thương trong số 73 vụ tai nạn giao thông xảy ra trong 3 ngày nghỉ lễ ở Việt Nam, theo báo cáo của Văn phòng Bộ Công an được truyền thông trong nước đưa tin hôm 2/9.

Theo thông tin từ báo cáo được trích đăng, chỉ riêng ngày Quốc khánh 2/9, toàn quốc đã xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông, làm chết 16 người và bị thương 20 người.

Theo báo cáo, so với cùng kỳ năm ngoái, số tai nạn giao thông năm nay giảm 10 vụ nhưng số người chết lại tăng lên 11 người.

Nguyên nhân của các vụ tai nạn giao thông được xác định chủ yếu do người người điều kiển xe máy, mô tô vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông như chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ, thiếu quan sát, đi sai phần đường, và uống bia rượu.

Đã có hơn 16.000 trường hợp vi phạm nồng độ cồn bị xử lý. Số tiền phạt do vi phạm giao thông trong đợt nghỉ lễ 3 ngày là hơn 7 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.