Dịch Corona: Việt Nam có 6 ca nhiễm virus, Thủ tướng công bố dịch, khách Trung quốc không muốn về nước


2020.02.01
  Hình minh hoạ. Hành khách đến sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội vào khi dịch bệnh viêm phổi cấp bùng phát hôm 21/1/2020
AFP

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm 1-2-2020 ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra sau khi Việt Nam có trường hợp lây từ người sang người thứ hai ngay trong nước.

Ca nhiễm mới của nữ lễ tân người Việt ở Khánh Hòa từ hai cha con người Trung Quốc công bố hôm 1-2-2020 nâng tổng số người nhiễm virus viêm phổi ở Việt Nam lên con số 6 với 4 người Việt mắc bệnh.

Theo đó, thời gian xảy ra dịch ở Việt Nam là từ ngày 23 tháng 1 năm 2020, là thời điểm xác định trường hợp đầu tiên mắc ca bệnh viêm đường hô cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Địa điểm và quy mô xảy ra dịch ở 3 tỉnh: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc, Thanh Hóa

Theo quyết định này, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh thực hiện việc tiếp nhận, cách ly, theo dõi, điều trị người mắc bệnh gồm: Bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến Trung ương, bệnh viện trong ngành Công an, Quân đội và các bệnh viện khác có điều kiện kể cả huy động cả bệnh viện dã chiến.

Các hãng hàng không của Việt Nam hôm 1/2 cũng tuyên bố dừng các chuyến bay đến Trung Quốc theo chỉ thị của Thủ tướng hôm 31/1.

Truyền thông trong nước cho biết hiện có một số khách Trung Quốc vẫn đang ở Việt Nam và mong muốn tiếp tục được ở lại trong khi một số nước ngừng các chuyến bay đến Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.