An Giang: khởi tố sáu tổng giám đốc và giám đốc chiếm đoạt hơn 600 tỉ của ngân hàng

RFA
2021-06-11
Share
An Giang: khởi tố sáu tổng giám đốc và giám đốc chiếm đoạt hơn 600 tỉ của ngân hàng Từ trái qua, hàng trên: Ngô Văn Thu, Trương Minh Giàu, Nguyễn Thanh Hùng. Hàng dưới: Lưu Bá Phúc, Nguyễn Viết Tuyên.
Công an An Giang/ RFA edit

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an tỉnh An Giang ngày 11/6 quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam sáu tổng giám đốc và giám đốc của năm công ty có liên quan đến vụ việc lập 100 bộ hồ sơ vay vốn khống để ‘Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’ hơn 601 tỉ đồng của Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh An Giang.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết như vừa nêu trong cùng ngày.

Sáu người bị khởi tố gồm hai người trong Công ty cổ phần Việt An là Lưu Bách Thảo - nguyên Tổng Giám đốc và Ngô Văn Thu - Tổng Giám đốc; Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bình Minh; Trương Minh Giàu - Giám đốc Công ty TNHH Minh Giàu; Lưu Bá Phúc - Giám đốc Công ty TNHH Bách Phúc; cùng một nguyên Giám đốc Công ty TNHH Việt Hưng An Giang là ông Nguyễn Viết Tuyên.

Trong số này, ông Lưu Bách Thảo đã xuất cảnh sang nước ngoài, năm người còn lại bị khám xét nơi làm việc và nơi ở.

Hai ông Nguyễn Viết Tuyên và Lưu Bá Phúc được nói đã xuất hóa đơn khống mua bán cá tra, thức ăn thủy sản để làm điều kiện cho những công ty trên vay vốn rồi chiếm đoạt hơn 600 tỷ đồng.

Phía Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vào ngày 30/5/2017 cũng đã khởi tố vụ án hình sự này ‘Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản’.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang