Sáu bệnh viện và ba viện chức năng được phân công hỗ trợ các tỉnh miền Trung chống thiên tai

RFA
2020-10-19
Share
000_8RW76N Thành phố Huế bị ngập lụt. Hình chụp ngày 12/10/2020.
AFP

Bộ Y tế Việt Nam hôm 19/10 vừa phân công 6 bệnh viện công và 3 viện chức năng hỗ trợ các tỉnh miền Trung chống thiên tai và cứu nạn.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói cùng ngày.

Cụ thể, các Bệnh viện, Viện trực thuộc Bộ Y tế vừa được phân công sẽ tham gia hỗ trợ y tế trong phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng của mưa, lũ năm 2020.

Các bệnh viện được phân công gồm: Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Hữu nghị Đồng Hới hỗ trợ tỉnh Quảng Bình, Bệnh viện Việt Đức Hà Nội hỗ trợ tỉnh Quảng Trị, Bệnh viện Trung ương Huế hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế, Bệnh viện C hỗ trợ thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện Quảng Nam hỗ trợ tỉnh Quảng Nam, và các Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường và Viện Pasteur Nha Trang cũng cùng tham gia hỗ trợ.

Theo đó lãnh đạo các cơ sở y tế được phân công hỗ trợ sẽ phải liên hệ với các địa phương ở miền Trung, để cử đoàn hỗ trợ duy trì lực lượng cơ động; dự trữ thuốc, phương tiện cấp cứu y tế, để sẵn sàng ứng phó thiên tai...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang