Gần 60 cán bộ Quảng Ngãi xin nghỉ hưu trước tuổi

RFA
2020-09-14
Share
giam_sat_dang-vien-630 Ảnh minh họa: Đảng viên đảng cộng sản Việt Nam trong một lần biểu quyết.
Courtesy CPV

Gần 60 cán bộ, lãnh đạo từ cấp xã đến cấp tỉnh ở Quảng Ngãi đã xin nghỉ hưu trước tuổi theo Nghị định 26 quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn lời ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ngãi loan tin ngày 14/9, cho biết thêm có 3 trong số 60 người vừa nói là ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Tỉnh ủy viên - Chủ tịch tịch UBND TP Quảng Ngãi.

Trong Nghị định 26 của chính phủ Hà Nội có quy định những người không đủ điều kiện tái cử vì tuổi có thể lựa chọn 1 trong 3 chính sách hiện hành: Thứ nhất, nếu lãnh đạo có nguyện vọng thì được nghỉ hưu trước tuổi. Thứ hai, cán bộ lãnh đạo có thể nghỉ chờ hưu. Thứ ba, nếu cán bộ lãnh đạo có nguyện vọng tiếp tục công tác thì tổ chức sẽ bố trí công việc phù hợp.

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định cho ông Trần Ngọc Căng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, nghỉ hưu trước tuổi 3 tháng kể từ ngày 1/7.

Ông Trần Ngọc Căng được xác định có nhiều vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác quản lý, sử dụng đất đai, tài chính ngân sách, dự án đầu tư và công tác cán bộ.

Vào ngày 8/9 vừa qua, ông Căng bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo theo Quyết định 1371 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành.

Cũng trong ngày 14/9, phát biểu phiên họp thứ 48 của Quốc hội, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cho biết phía công an đã thụ lý điều tra 508 vụ án, 1.186 bị can phạm tội về tham nhũng.

Ngoài ra, có 62/81 trường hợp người đứng đầu bị kết luận là thiếu trách nhiệm để xảy ra tham nhũng đã bị xử lý kỷ luật. Trong số này có 12 người bị xử lý hình sự vì để xảy ra hành vi tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị do mình quản lý, phụ trách.

Vẫn theo lời ông Lê Minh Khái, công tác phòng chống tham nhũng tiếp tục được duy trì, đẩy mạnh, khẳng định mạnh mẽ quyết tâm chống tham nhũng “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” của Đảng, Nhà nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang