Công an Hà Tĩnh thu giữ 600 kg thịt mèo vận chuyển trên xe buýt

RFA
2020.01.15
meo_zing.jpg Công an Hà Tĩnh thu giữ 600 kg thịt mèo vận chuyển trên xe khách giường nằm ngày 14/01/20.
Courtesy: zing.vn

Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện và thu giữ 600 kg thịt mèo đông lạnh được vận chuyển trên một chiếc xe chở khách giường nằm vào hôm 14/1/2020.

Truyền thông trong nước vào ngày 15/1 cho biết việc thu giữ 600 kg thịt mèo đông lạnh bốc mùi hôi thối được thực hiện vào tối thứ Hai, ngày 14/1 trong lúc kiểm tra xe khách giường nằm, mang biển số 17B-015.62 chạy ngang qua địa phận thị xã Kỳ Anh.

Tài xế Đặng Văn Dương được nói là đã không thể xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc lô hàng 600 kg thịt mèo đông lạnh đựng trong 6 thùng xốp và lô hàng cũng không có dấu kiểm dịch. Người tài xế xe khách giường nằm khai báo rằng chủ xe là ông Nguyễn Văn Dĩnh đã nhận chở thuê lô hàng này từ Đồng Tháp đến Thái Bình và không biết những hộp xốp chứa đựng hàng hóa gì bên trong.

Công an Hà Tĩnh cho báo giới biết chủ xe, ông Nguyễn Văn Dĩnh khai nhận rằng ông biết lô hàng là thịt mèo đông lạnh. Hiện, cả chủ xe và tài xế đang bị tạm giam để công an Hà Tĩnh tiếp tục điều tra về hành vi “vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ”.

Cục Chăn nuôi và Thú y Hà Tĩnh đề nghị tiêu hủy lô hàng 600 kg thịt mèo đông lạnh vừa thu giữ. Theo cơ quan này, nếu tính trung bình một con mèo cân nặng 5kg thì có đến 120 con mèo đã bị giết hại trong lô hàng.

Hiện tại chưa có một luật định nào về giết mổ, buôn bán và ăn thịt mèo, chó ở Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.