63 tỉnh thành đã triển khai gói hỗ trợ 62.000 tỷ

RFA
2020.05.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
dao-ngoc-dung-630 Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung phát biểu tại phiên họp thường kỳ tháng 4/2020 của Chính phủ hôm 5/5/2020.
Courtesy chinhphu.vn

Gói hỗ trợ an sinh xã hội 62.000 tỷ đồng cho người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19, đã được 63 tỉnh thành triển khai.

Phát biểu tại phiên họp thường kỳ tháng 4/2020 của Chính phủ ngày 5/5, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Đào Ngọc Dung khẳng định: “Gói hỗ trợ đang được triển khai thực hiện đảm bảo nghiêm túc, công khai, minh bạch và cho đến giờ này chưa phát hiện và chưa nhận được bất cứ phản ánh tiêu cực nào từ các địa phương”.

Theo ông Dung, tính đến nay, 63/63 tỉnh đã triển khai gói hỗ trợ an sinh xã hội nhanh, trong đó 3 đối tượng cơ bản như người có công, người nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội đã được hỗ trợ 12.400 tỷ đồng. Dự kiến, ngày 15/5 sẽ chi trả hỗ trợ xong cho 4 đối tượng này.

Cũng theo ông Đào Ngọc Dung, từ ngày 10/5, sẽ tập trung giải quyết cho lao động tự do và lao động mất việc, vì bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Tại cuộc họp, Bộ LĐ-TBXH yêu cầu các địa phương cần tăng cường tuyên truyền vận động người dân, hạn chế việc rút bảo hiểm một lần. Giải quyết, xử lý nghiêm việc cầm cố mua gom sổ bảo hiểm xã hội để hưởng chênh lệch... Nghiên cứu hình thức Bảo hiểm xã hội điện tử nhằm hạn chế tình trạng này.

Cũng tin liên quan, thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) dự kiến hỗ trợ 1.300 tỷ đồng cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Cụ thể, với tổng kinh phí dự kiến hỗ trợ là 1.300 tỉ đồng, hiện TPHCM đang đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ cho hơn 570.000 người dân gặp khó khăn, người lao động mất việc, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, với mức từ 1-1,8 triệu đồng mỗi người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.