Hội An: phát hiện hố chôn tập thể 67 bộ hài cốt

Ba hố chôn tập thể với 67 bộ hài cốt, được cho là của bộ đội hy sinh trong chiến tranh vừa được chính quyền phát hiện tại phường Sơn Phong, TP.Hội An tỉnh Quảng Nam.
RFA 27.07.2012

Share
000_APH2000042811263-305.jpg Những hài cốt bộ đội bị chết từ năm 1967 và 1969 được phát hiện năm 2000 tại thành phố Hồ Chí Minh.
AFP PHOTO

Theo VnExpress, các đơn vị của Công ty Cấp thoát nước Quảng Nam đã tìm thấy các hố chôn tập thể khi thi công  một số hạng mục cho một dự án nhà máy chế biến thủy sản. Ngoài di cốt của 67 người trong tư thế ngồi, còn phát hiện nhiều vật dụng quân trang được cho là của quân giải phóng miền Nam.

Bí thư thành ủy Hội An Nguyễn Sự nói với báo chí là nếu xác định rõ số hài cốt vừa nêu là của quân giải phóng thì sẽ tổ chức truy điệu theo nghi thức.

Theo một nguồn tin khác, có thể những di hài vừa phát hiện là quân bộ đội cộng sản tấn công vào doanh trại quân đội Mỹ hoặc Nam Việt Nam trong chiến dịch Tết Mậu Thân 1968.

nói nhanh
nói nhanh says:
04/07/2021 04:21

néu là của giải phóng mièn nam thì họ đã không ngần ngại phải đặt câu hỏi nghi vấn " sẽ tổ chức truy điệu nếu là quân giải phóng" , sẽ tràn ngập ảnh các di vật ngay lập tức chứ không cần phải chờ đợi lấy ý kiến rồi mói tung ảnh

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang